Đà Nẵng tiếp tục giữ ngôi đầu chỉ số ICT index 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng từ 2005 đến nay, TP Đà Nẵng trở thành địa phương lần thứ 12 đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số ICT index khi giữ ngôi đầu chỉ số ICT index 2020.
Trung tâm hành chính tập trung TP Đà Nẵng
Trung tâm hành chính tập trung TP Đà Nẵng

Sáng ngày 27/4, trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế năm 2021, Hội Tin học Việt Nam và Vụ CNTT – Bộ TTTT đã công bố bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Theo bảng xếp hạng, TP Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, cách vị trí thứ hai là Thừa Thiên – Huế với chênh lệch 12%. Trong đó, đặc biệt về chỉ số ứng dụng CNTT, Đà Nẵng đã gia tăng khoảng cách và bỏ xa với hầu hết các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Với vị trí đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số ICT index 2020, Đà Nẵng trở thành địa phương duy nhất 12 năm liên tiếp đứng ngôi đầu bang xếp hạng đối với khối tỉnh/thành trong cả nước.

Vietnam ICT Index, bắt đầu từ năm 2005, là chỉ số chính thống đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng CNTT trên cả nước (với các bộ chỉ số riêng cho khối Bộ, ngành và khối tỉnh, TP) hàng năm. Kết quả đánh giá, xếp hạng Vietnam ICT Index được coi là đánh giá uy tín, chất lượng và đầy đủ nhất trên cả nước, làm cơ sở để Bộ Thông tin và Truyền thông và chính quyền các địa phương đưa ra các quyết sách phù hợp, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên đầu tư, thúc đẩy để phát triển ngành CNTT và công nghiệp CNTT trên cả nước.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại phiên khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại phiên khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021

Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được phân thành nhóm chỉ số về: hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng CNTT, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp CNTT của địa phương; với trên 100 chỉ tiêu và được thực hiện điều tra, thống kê và đánh giá, kiểm tra độc lập.

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng từ 2005 đến nay, TP Đà Nẵng được đánh giá Nhất khối tỉnh/thành liên tiếp 12 năm (2009 đến nay) thể hiện việc triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin khả hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục.