Đà Nẵng: Thêm ca dương tính COVID-19 là nữ nhân viên khu vực massage khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngành y tế Đà Nẵng đang ráo riết truy vết dịch tễ liên quan đến một nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An khi người này dương tính lần 1 với COVID-19.
Khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nơi vừa phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
Khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nơi vừa phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trưa ngày 4/5, nguồn tin của VietTimes cho hay, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân là nữ nhân viên có tên là D.T.N.H., làm việc trong khu vực massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nơi bệnh nhân N . T . N. (BN 2982) từng làm việc.

Ngay khi phát hiện ca dương tính mới, khách sạn đã được phong toả khẩn cấp để phòng dịch, toàn bộ nhân viên tại đây bị cách ly tập trung tại khách sạn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ chiều ngày 3/5.

Kết quả xét nghiệm sáng ngày 4/5 cho thấy nữ nhân viên H. có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 nên đang ráo riết phối hợp với các cơ quan chức năng truy vết những người từng tiếp xúc với nữ nhân viên này. Bệnh nhân cũng đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Cũng trong sáng ngày 4/5, lực lượng y tế đã có mặt trong khu cách ly khách sạn Phú An để khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, như VietTimes đã thông tin, sáng ngày 4/5, Bộ Y tế đã công bố ca mắc mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng là bệnh nhân tên N.T.N. (nam, SN 1993, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).