Đà Nẵng: Sở GTVT không chấp thuận triển khai ứng dụng đặt xe ULA

VietTimes -- Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa có văn bản trả lời chưa cho phép Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech triển khai ứng dụng đặt xe ULA của đơn vị này trên địa bàn Đà Nẵng để chờ quyết định của Chính phủ về hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng.
Dù chưa được phép, nhưng Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech vẫn tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng đặt xe ULA tại Đà Nẵng. ảnh Dân Việt
Dù chưa được phép, nhưng Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech vẫn tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng đặt xe ULA tại Đà Nẵng. ảnh Dân Việt
Cụ  thể theo nội dung công văn, ngày 25/10, Sở GTVT TP Đà Nẵng có buổi làm việc với giám đốc Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech, tại buổi làm việc, đại diện Sở GTVT thông báo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng chưa thí điểm các ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng cho đến khi có kết quả tổng kết hai năm thực hiện việc thí điểm Uber và Grab của Bộ GTVT.
Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Bộ GTVT và các bộ có liên quan sẽ tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động ứng dụng nói trên. Khi đó Sở GTVT sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND TP triển khai thực hiện theo quy định.
“Trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến loại hình này, Sở GTVT đề nghị Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech dừng triển khai ứng dụng ULA tại Đà Nẵng”, ông Bùi Thanh Thuận, Phó  Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng nhấn mạnh trong công văn.
Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech cho báo giới, biết đã có cuộc làm việc với Sở GTVT TP Đà Nẵng. Và hiện tại, công ty chưa kinh doanh ứng dụng này mà chỉ cho khách hàng tải về thử nghiệm cũng như không thu bất kỳ khoản phí nào.
Hiện Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech đang chờ các quyết định chính thức cho phép triển khai ứng dụng. Tuy nhiên, được biết, ngày 14/10, Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech đã tổ chức lễ ra mắt ứng dụng đặt xe ULA tại Đà Nẵng.