Đà Nẵng: Quận Sơn Trà triển khai gắn mã QR cho các tuyến đường du lịch trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tính đến ngày 25/12, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) sẽ gắn mã QR thí điểm cho 111 trụ bảng tên đường trên 30 tuyến đường để tạo điểm nhấn du lịch, góp phần quảng bá du lịch địa phương.
Một trụ bảng chỉ đường trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) được gắn mã QR
Một trụ bảng chỉ đường trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) được gắn mã QR

Ngày 17/12, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đang lắp đặt thí điểm hệ thống tra cứu dữ liệu bằng mã QR cho các tuyến đường ven biển trên địa bàn.
Hoạt động này nằm trong đề án “Giới thiệu thông tin về tên đường qua mã QR Code trên địa bàn quận Sơn Trà” đang được triển khai, nhằm tạo thêm điểm nhấn du lịch, tạo bước đột phá trong việc quảng bá du lịch tại địa bàn.

Theo lãnh đạo quận Sơn Trà, đây cũng là một trong những động thái thực hiện chủ trương của Thành uỷ Đà Nẵng về xây dựng, phát triển quận Sơn Trà trở thành đô thị hiện đại, là trọng điểm du lịch, dịch vụ và kinh tế biển của TP.

Các tấm mã QR được làm bằng thép mạ kẽm có dán giấy phản quang màu xanh dương, chữ trắng với 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh... Các mã QR được tích hợp xây dựng cơ sở dữ liệu về tên đường, tiểu sử của các danh nhân văn hóa tên đường, các địa danh trên địa bàn, hiển thị vị trí địa lý, lý trình, chiều dài… được trích xuất từ nguồn dữ liệu của HĐND TP Đà Nẵng về đặt tên đường trên địa bàn, để đảm bảo thông tin chính xác.

Trụ bảng chỉ đường trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) được gắn mã QR

Trụ bảng chỉ đường trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) được gắn mã QR

Được biết, trong năm 2022, quận Sơn Trà sẽ nhân rộng việc lắp đặt các tấm mã QR trên các tuyến đường và bổ sung thêm nội dung thông tin bằng ngôn ngữ tiếng Anh, đồng thời tích hợp thông tin các địa điểm du lịch: nhà hàng, khách sạn, các di tích lịch sử, văn hóa, cơ quan, công sở, công trình tín ngưỡng, tôn giáo,… trên địa bàn quận, nhằm giúp du khách có thêm nguồn thông tin tham khảo khi đến du lịch trên địa bàn.