Đà Nẵng: Một điều dưỡng bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 7/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là điều dưỡng bệnh viện và 1ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông.
Khu vực cách ly phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Khu vực cách ly phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng có tên Đ.P. (nam giới, SN 1993, trú đường Phạm Văn Nghị, Tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là nhân viên điều dưỡng tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Từ ngày 23/4 đến ngày 2/5, bệnh nhân chỉ đi làm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sau đó về phòng trọ và không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài đồng nghiệp cơ quan.

Ngày 3/5, trong lúc bàn giao ca trực có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N (BN 2982). Bệnh nhân được cách ly ngay tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả lần 1 cho âm tính.

Do là ca F1 với bệnh nhân COVID-19 số 2982 nên từ ngày 4/5 đến ngày 5/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá Phía Tây TP Đà Nẵng. Bệnh nhân ở cùng phòng với bạn đồng nghiệp cùng khoa là N.V.T và 1 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu cùng BN 2982.

Đến ngày 6/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhức mỏi tay chân và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, kết quả xét nghiệm ngày 7/5 kết luận bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh nghi mắc COVID-19 tiếp theo trong ngày 7/5 là bệnh nhân N.T.T.D (nữ giới, SN 1991, trú tại An Nhơn 7, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là nhân viên văn phòng (Công ty TNHH Quốc tế AMIDA – Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).

Bệnh nhân có lịch trình dịch tễ phức tạp, di chuyển nhiều nơi. Ngày 6/5, bệnh nhân và bạn đến Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục xét nghiệm khẳng định tại CDC Đà Nẵng, kết quả ngày 7/5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, người bạn đi cùng với bệnh nhân khai báo bệnh nhân có đến vũ trường New Phương Đông.