Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ du khách khi điều chỉnh thời gian cách ly COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đà Nẵng sẽ hỗ trợ tối đa về giá phòng và các chi phí kéo dài thời gian cách ly COVID-19, đồng thời làm việc với các hãng hàng không có chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé cho du khách.
Biển du lịch Đà Nẵng bị phong toả, cấm người dân tắm biển để phòng, chống dịch COVID-19
Biển du lịch Đà Nẵng bị phong toả, cấm người dân tắm biển để phòng, chống dịch COVID-19

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng về việc kéo dài thời gian cách ly tập trung 21 ngày (tăng 7 ngày so với trước) cho khách tại các khách sạn, Sở Du lịch TP đã có văn bản đề nghị các khách sạn có chính sách ưu đãi hỗ trợ tối đa về giá phòng và các chi phí kéo dài thêm cho du khách cách ly y tế.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các khách sạn phối hợp thu thập thông tin du khách chuẩn bị hoàn thành cách ly, địa chỉ cư trú sau cách ly, phương tiện trở về để có thông tin đề nghị các hãng hàng không có chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé cho khách khi có yêu cầu.

Cũng theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện trên địa bàn có 3/16 khu, điểm du lịch đang hoạt động (gồm: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Khu du lịch Suối Lương, Khu du lịch Bà Nà Hills) với tổng lượng khách đón là 80 khách.

Đối với công tác quản lý người dân và du khách không tắm biển, Sở Du lịch địa phương cho biết, hầu hết người dân và du khách mang khẩu trang tại nơi công cộng và chấp hành tốt việc không tắm biển. Tuy nhiên, có một số ít người dân tắm biển sớm trước thời gian trực của lực lượng cứu hộ. Trong thời gian đến ngành du lịch sẽ tuyên truyền và tìm biện pháp xử lý các trường hợp người dân tắm biển sớm để đảm bảo quy định phòng dịch.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng đội ngũ cộng tác viên, nhân viên hỗ trợ du khách kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các tình huống khẩn cấp và công tác phòng chống dịch xảy ra.

Du khách cần giải đáp các thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và cần hỗ trợ có thể liên lạc số điện thoại đường dây nóng (0236) 3.550.111 để được hỗ trợ kịp thời.