Đà Nẵng hợp tác với Singapore xây dựng công viên phần mềm

VietTimes -- Ngày 23/3, tại Hà Nội, UBND TP Đà Nẵng và Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng (Singapore) đã ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chứng kiến buổi ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng và phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng giữa UBND TP Đà Nẵng và Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng (Singapore)
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chứng kiến buổi ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng và phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng giữa UBND TP Đà Nẵng và Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng (Singapore)

Buổi Ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng các quan chức chính phủ 2 nước

Hợp tác có ý nghĩa chiến lược trong định hướng phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của Đà Nẵng trong thời gian tới. Đặc biệt là mục tiêu định hướng phát triển Đà Nẵng theo hướng công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, hướng tới TP thông minh vào năm 2020. 

Theo Biên bản ghi nhớ, Semcorp Development và TP Đà Nẵng sẽ phát triển Dự án Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng tại khu đất 15ha ở vị trí gần cầu Cầu Thuận Phước. Hiện dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu khả thi và hai bên cam kết nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để có thể đi đến khởi công giai đoạn 1 của dự án với diện tích 5,3ha vào tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động các toà nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT và các tiện ích đi kèm vào năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng chứng kiến ký kết một loạt các văn kiện hợp tác song phương trong các lĩnh vực ngân hàng, năng lượng, phát triển khu công nghiệp và đô thị giữa các tập đoàn uy tín của Singapore với các địa phương và đối tác Việt Nam.

Tại buổi họp báo của người đứng đầu chính phủ hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các văn kiện hợp tác có tính chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội giữa 2 nước, về nhận thức chung trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và việc duy trì hoà bình, ổn định trong khu vực. Nhân dịp này, Thủ tướng Singapore cũng đã chúc mừng Việt Nam khi đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và cho biết sẽ tham dự sự kiện này tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm nay.