Đà Nẵng cho phép một số dịch vụ vận tải như taxi, grab, shipper hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 28/5, Đà Nẵng cho phép các dịch vụ xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper hoạt động trở lại, nhưng người điều khiển phương tiện phải âm tính với SAR-CoV-2.
Các dịch vụ xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper ở Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 28/5
Các dịch vụ xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper ở Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 28/5

Chiều ngày 26/5, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại bắt đầu từ 6h ngày 28/5.

Cụ thể, cho phép các dịch vụ xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper hoạt động trở lại, nhưng các chủ phương tiện phải có cam kết, lái xe, người điều khiển phương tiện phải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 mới được hoạt động. Sau 7 ngày hoạt động thì lái xe phải xét nghiệm lần 2; lái xe phải khai báo y tế hàng ngày, liên tục mở ứng dụng Bluezone; yêu cầu đơn vị quản lý phương tiện chỉ cấp tài khoản cho người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, xe chỉ được chở một nửa số người theo quy định và phải hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm của lái xe cho người dùng biết khi sử dụng.

Các nhà cung cấp dịch vụ cần cung cấp danh sách đối tác, cung cấp đường đi, điểm đến để truy vết khi cần, xử lý nghiêm khi phát hiện trường hợp vi phạm. Đối với các hoạt động khác đã tạm thời ngừng hoạt động vẫn tạm dừng khi có thông báo mới.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng thống nhất thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch ở bến xe, bến tàu, các cửa ngõ ra vào TP; tiếp tục siết chặt các khu cách ly, phong tỏa, thực hiện linh hoạt các biện pháp phong tỏa mềm, phong tỏa cứng; thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2 cho 30% đại diện hộ gia đình tiếp theo, xét nghiệm lần 2 cho công nhân Khu công nghiệp An Đồn.

Tiếp tục siết chặt quản lý các khu công nghiệp, đảm bảo tất cả công nhân phải được xét nghiệm, chủ doanh nghiệp và công nhân phải ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, tính đến ngày 26/5, Đà Nẵng đã qua 8 ngày không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng và trong 24 giờ qua, TP không phát hiện ca mắc mới.

Tính từ ngày 3/5 đến ngày 26/5, Đà Nẵng đã xét nghiệm SAR-CoV-2 cho 345.667 trường hợp, đang điều trị cho 154 ca mắc COVID-29. Riêng trong ngày 26/5, Đà Nẵng đã xét nghiệm SAR-CoV-2 cho 25.287 trường hợp. .

Tất cả các quận, huyện đều xét nghiệm COVID-19 cho 30% số hộ gia đình. Trong đó, quận Sơn Trà xét nghiệm 100% đại diện hộ gia đình. Riêng tại các khu công nghiệp, ngành y tế đã lấy mẫu 52.300 công nhân, đến chiều nay đã có kết quả hơn 44.000 người, không phát hiện ca nào dương tính.