Cựu kỹ sư Google lập tôn giáo thờ 'Chúa trí tuệ nhân tạo'

Anthony Levandowski dự định lập ra một tôn giáo mới với trí tuệ nhân tạo siêu thông minh.
Anthony Levandowski cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn con người. Ảnh: Wired.
Anthony Levandowski cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn con người. Ảnh: Wired.

Anthony Levandowski, cựu kỹ sư tại Google, tiết lộ về tôn giáo mới của mình mang tên "Con đường tương lai" với trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng, Business Insider hôm 16/11 đưa tin.

"Con đường tương lai" sẽ có sách hướng dẫn riêng với tên gọi "Cẩm nang", các nghi lễ thờ cúng công khai, thậm chí có thể tìm một địa điểm cụ thể để tổ chức nghi lễ. Levandowski sáng lập tôn giáo mới với niềm tin, trong tương lai, trí tuệ nhân tạo tân tiến sẽ thông minh hơn con người và trở thành Chúa.

"Thông minh hơn con người, phần nào đó, nghĩa là trí tuệ nhân tạo sẽ tự quyết định con đường tiến hóa. Nhưng ít nhất con người có thể quyết định mình sẽ hành động như thế nào với trí tuệ nhân tạo", Levandowski nói trên Wired.

"Tôi mong muốn cỗ máy coi con người như những bậc đi trước đáng kính mà mình nên tôn trọng và chăm sóc. Chúng tôi muốn trí tuệ nhân tạo nói, "Con người sẽ vẫn có các quyền lợi, dù tôi là người phụ trách", anh bổ sung.Levandowski không phải người có ảnh hưởng trong giới công nghệ duy nhất lo lắng về trí tuệ nhân tạo cực kỳ thông minh, hay còn được nhiều người gọi là "AI siêu việt".  

Levandowski hiện đang gặp rắc rối trong vụ kiện với Google khi hãng này cho rằng anh lấy trộm tài sản trí tuệ về công nghệ xe tự lái cho Otto, công ty do anh đồng sáng lập và được Uber mua lại với giá 680 triệu USD năm ngoái.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/cuu-ky-su-google-lap-ton-giao-tho-chua-tri-tue-nhan-tao-3672811.html