Cựu CEO Ford Việt Nam làm Chủ tịch SVC Holdings

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Phạm Văn Dũng – nguyên Tổng giám đốc Ford Việt Nam – được bầu làm Chủ tịch Công ty TNHH SVC Holdings (SVC Holdings), thành viên của CTCP Tasco (Mã CK: HUT), từ ngày 1/11/2023.

chu-tich-svc-holdings-pham-van-dung.png
Ông Phạm Văn Dũng - tân Chủ tịch SVC Holdings

Tại SVC Holdings, ông Phạm Văn Dũng sẽ trực tiếp tham gia điều hành, phát triển đối tác chiến lược; chủ trì nghiên cứu, đề xuất các dự án mới hướng đến mục tiêu từng bước tham gia làm chủ chuỗi cung ứng của ngành và tham gia thị trường khu vực và toàn cầu.

Ông Dũng có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn toàn cầu như GM-Daewoo, Ford, Inchcape... và đảm nhiệm các chức vụ điều hành cao cấp trong ngành ô tô.

Gần nhất, ông Dũng là Tổng giám đốc Ford Việt Nam từ năm 2015 đến 2022 và là người Việt đầu tiên được bổ nhiệm vị trí này. Ông cũng từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt nam (VAMA), và là thành viên tích cực lâu năm của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham).

nguyen-thien-minh-tasco.png
Ông Nguyễn Thiện Minh - tân Chủ tịch HĐTV VETC

Cùng ngày 1/11/2023, Tasco đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Minh – nguyên kiến trúc sư hệ thống Be Group – làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) và Chủ tịch Hội đồng công nghệ của Tasco.

Ông Minh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các nền tảng công nghệ ở các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp, tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ, châu Âu, Singapore như PayPal, Wells Fargo, BestBuy, OpenTV, DTT, Callaway Golf Interactive, American Airlines… và tại Việt Nam như ILA, Geniebook.

Ông là một trong những lãnh đạo có dấu ấn nổi bật khi giữ vai trò đồng sáng lập và là Giám đốc công nghệ của các startup như ứng dụng gọi xe thuần Việt - Be hay ngân hàng số Cake.

Sự gia nhập của ông Dũng và ông Minh được cho là những bước tiến cụ thể trong quá trình hiện thực hóa mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc và đề cao ứng dụng công nghệ trong phát triển kinh doanh của Tasco – doanh nghiệp đang xây dựng tầm nhìn trở thành lựa chọn số 1 về dịch vụ ô tô và giao thông thông minh./.