Cuộc thi AWS Hackdays Vietnam 2018 đã tìm được đội vô địch

Đội OCR For the World đã vô địch cuộc thi AWS Hackdays Vietnam 2018 với giải pháp Tổng hợp thông tin tài chính, giành vé tham gia vòng chung kết tại Jakarta, Indonesia vào tháng 9 tới.

OCR For the World - ội giành chiến thắng AWS HackDays Vietnam 2018

Amazon Web Services (công ty con của Amazon.com) ngày 2/8 công bố đội OCR For the World đã chiến thắng của cuộc thi AWS Hackdays 2018 tại Việt Nam với giải pháp tổng hợp thông tin tài chính.

Giải pháp này sẽ mang tới cho các nhà đầu tư tài chính cách thức mới để phân tích tình hình kinh doanh doanh nghiệp. Giải pháp tự động chuyển đổi tất cả các loại báo cáo tài chính khác nhau về một định dạng thống nhất, có thể tùy chỉnh tiêu chí.

Đội OCR For the World sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết hackathon được tổ chức tại Jakarta, Indonesia từ ngày 19-20/9/2018.

AWS Hackdays là chuỗi sự kiện thường niên hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm) và đào tạo được tổ chức tại 6 quốc gia thuộc Đông Nam Á.

Các đội tranh tài sẽ trình diễn những giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) về các chủ đề giao thông; truyền thông và giải trí; thương mại điện tử và công nghệ tài chính.

Tại Việt Nam, có 21 đội với 70 người tham dự cuộc thi này, sử dụng các dịch vụ của AWS bao gồm Amazon SageMaker, Amazon Polly, Amazon Rekognition và Amazon Lex, để xây dựng các giải pháp của họ trong vòng 12 tiếng đồng hồ.

Những giải pháp này được đánh giá bởi một ban giám khảo dựa trên các tiêu chí: tính sáng tạo, tác động kinh doanh, khả năng triển khai và kinh nghiệm người dùng.

Theo ông Nick Walton, Tổng giám đốc AWS khu vực ASEAN, đội OCR For the World đã xứng đáng giành chiến thắng với giải pháp đã phát triển trong vòng 12 giờ cùng với sử dụng các dịch vụ trí tuệ thông minh và học máy của AWS.

Thông qua cuộc thi AWS Hackdays, Amazon muốn mang đến cho những nhà phát triển phần mềm trong khu vực các cơ hội xây dựng giải pháp sáng tạo dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo và học máy.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-thi-aws-hackdays-vietnam-2018-da-tim-duoc-doi-vo-dich-170579.ict