Cuộc chiến smartphone giữa Samsung, LG và Apple sẽ gay cấn trong quý 4

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực smartphone tại thị trường Hàn Quốc dự báo sẽ tiếp tục với việc Samsung, LG và Apple tung ra các mẫu smartphone mới trong quý 4 này.

Sau một thời gian sụt giảm doanh số do tác động của đại dịch Covid-19, các nhà sản xuất smartphone đang cho ra mắt thị trường các mẫu smartphone mới để thu hút khách hàng.

Trong đó, nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc là LG đã phát hành mẫu smartphone cao cấp LG Wing với mức giá 1.098.900 won (khoảng 21,7 triệu đồng). Điểm nhấn cho mẫu smartphone này là có 2 màn hình với thiết kế để màn hình chính phía trên có thể xoay ngang làm lộ ra màn hình phụ thứ hai. Người dùng có thể sử dụng cả hai màn hình cùng một lúc hoặc sử dụng màn hình chính phía trên để xem một nội dung trong khi màn hình phụ sử dụng cho nội dung khác, chẳng hạn như người dùng có thể vừa xem video trên màn hình chính vừa nhắn tin trên màn hình phụ...

Mẫu smartphone Galaxy S20 FE của Samsung

Mẫu smartphone Galaxy S20 FE của Samsung

LG Wing có hệ thống ba camera ở mặt sau bao gồm một camera chính 64 MP, một camera góc siêu rộng 13MP và một camera "Ultra Wide Big Pixel" 12MP. LG cũng cho biết họ sẽ trang bị cho Wing tính năng "Gimbal Motion Camera" cho camera 12MP của Wing và người dùng có thể sử dụng phần màn hình phụ như tay cầm chống rung (gimbal). Thông số kỹ thuật của LG Wing bao gồm chip Snapdragon 765 5G, 8GB RAM, dung lượng lưu trữ 128 GB hoặc 256GB và pin 4.000mAh.

Một thương hiệu nổi tiếng khác cũng đến từ Hàn Quốc là Samsung cũng sẽ ra mắt mẫu smartphone mới Galaxy S20 FE. Samsung bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Galaxy S20 FE vào ngày 6/10, với mức giá 899.800 won (khoảng 18 triệu đồng). Galaxy S20 FE là phiên bản giá rẻ hơn của dòng Galaxy S20 nhưng vẫn giữ được một số chức năng tốt nhất của nó, bao gồm màn hình 120Hz và hệ thống ba camera phía sau linh hoạt. Galaxy S20 FE hiện có sẵn với phiên bản 6GB RAM và dung lượng lưu trữ 128GB.

Galaxy S20 FE sở hữu màn hình OLED 6,5 inch và độ phân giải của màn hình full HD + là 2.400 pixel x 1.080 pixel và có tốc độ làm mới 120Hz mang lại khả năng cuộn mượt mà và trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn so với màn hình thông thường.

Trong khi đó, nhà sản xuất smartphone nổi tiếng Apple cũng chuẩn bị công bố điện thoại thông minh 5G đầu tiên của mình vào giữa tháng 10. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ dự kiến sẽ tung ra 4 phiên bản bao gồm iPhone 12 Mini 5,4 inch, iPhone 12 6,1 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch.

Trong số đó, iPhone 12 Pro Max được cho là hỗ trợ 5G trong băng tần cao 28 GHz. Đây cũng là mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ 5G trong băng tần 28 GHz tại Hàn Quốc vì hiện tại không có mẫu smartphone 5G nào của Samsung và LG hỗ trợ băng tần cao 28 GHz.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research thì Apple chiếm 19% thị phần tại thị trường Hàn Quốc trong quý 2, trở thành thương hiệu smartphone lớn thứ hai tại quốc gia này, chỉ đứng sau Samsung với 67% thị phần.

Theo Vietnamnet