Cùng khám phá những robot xuất sắc nhất tại CES 2018

VietTimes – Tại Triển lãm đồ điện tử tiêu dùng CES hàng năm, không thể thiếu sự hiện diện của những chú robot như: robot giúp việc gia đình hay robot khám phá vũ trụ. Với CES 2018 năm nay cũng vậy, hãy cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm robot xuất sắc nhất được trình diễn tại Las Vegas năm nay. 

1.  Aeolus Bot

Cùng khám phá những robot xuất sắc nhất tại CES 2018 ảnh 1

Bot Aeolus là một trong những robot di chuyển xung quanh sàn nhà của showroom Las Vegas tại CES năm nay và nó sở hữu một danh sách các tính năng ấn tượng: đưa đồ vật cho con người, hút bụi sàn nhà, dọn dẹp các vật thể và đặt chúng vào đúng nơi, và thậm chí nó còn đóng vai trò như một nhân viên bảo vệ.

Nó cũng đi kèm với trợ lí ảo Alexa.Theo CNET, Aeolus Bot vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng mức giá cuối cùng chắc chắn không hề rẻ một chút nào.

2.  LG Cloi

Cùng khám phá những robot xuất sắc nhất tại CES 2018 ảnh 2

CES năm nay dường như không phải là một năm nay với LG khi hãng công nghệ xứ kim chi đã gặp sự cố muối mặt với robot trụ cột – LG Cloi. Nếu như không gặp sự cố đáng tiếc này, LG Cloi hứa hẹn sẽ là một sản phẩm rất xuất sắc.  Robot này được mô tả là "công cụ đơn giản tối ưu để quản lý ngôi nhà thông minh của bạn" từ tắt đèn đến bật máy giặt . Và chúng cũng khá dễ thương.

Nếu LG có thể khắc phục lỗi, LG Cloi sẽ giúp đưa ra các công thức chế biến món ăn, thông báo công việc tương tự như Google Home. Các chương trình lớn hơn được thiết kế cho khách sạn, sân bay và trung tâm mua sắm, LG Cloi sẽ giúp giữ hành lý và đưa nó đến bất cứ nơi nào bạn đang hướng tới.

3.  Sony Aibo

Cùng khám phá những robot xuất sắc nhất tại CES 2018 ảnh 3

Sau một vài năm gián đoạn, chú chó robot Aibo của Sony đã được hồi sinh và làm say đắm người dùng tại Las Vegas. Cún cưng Aibo 2018 có kích thước tương đương Aibo thế hệ cũ, với chiều dài khoảng 30cm, nhưng được thay đổi thiết kế mềm mại và giống thật hơn. Aibo 2018 có thể biểu lộ cảm xúc qua đôi mắt, vẫy đuôi, vẫy tai. Ngoài ra, Aibo được trang bị nhiều cảm biến, camera, loa và được kết nối Internet, giúp chủ nhân có thể dễ dàng điều khiển bằng điện thoại thông minh.

Dự kiến, sản phẩm Aibo thế hệ mới sẽ bắt đầu có mặt tại thị trường Nhật Bản vào tháng 1/2018 với mức giá khoảng 1.800 USD.

4.  Người máy Sophia

Cùng khám phá những robot xuất sắc nhất tại CES 2018 ảnh 4

Sophia là một robot hình dạng giống con người được phát triển bởi công ty Hanson Robotics ở Hồng Kông. Sophia có làn da như da người được làm từ silicon cao cấp. Robot này được tạo hình như một phụ nữ. Đôi mắt cô robot này được trang bị máy ảnh video cho phép nó thực hiện giao tiếp bằng mắt. Sophia có thể nhận ra con người và học hỏi từ những gì cô nhìn thấy. Được trang bị công nghệ tiên tiến cho phép Sophia giao tiếp với con người, Sophia có thể thể hiện 62 nét mặt sắc thái biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt và được trang bị trí tuệ nhân tạo. Sophia không phải là một robot mà bạn có thể mua được, cô ấy là một cuộc biểu tượng mà công nghệ robot đang hướng tới.

Phần ấn tượng nhất của Sophia là AI được cài đặt sẵn, được hỗ trợ một phần bởi Google. Cô có thể tổ chức các cuộc trò chuyện và thậm chí đưa ra lời nói, và cũng như trả lời các câu hỏi, cô ấy trả lời theo cách của riêng mình ... giống như một con người thực. Phần nâng cấp mới nhất của Sophia là một đôi chân giống con người để có thể tự mình đứng được.

5.  Robot Buddy

Cùng khám phá những robot xuất sắc nhất tại CES 2018 ảnh 5

Đây là lần đầu tiên Buddy được trình chiếu tại triễn lãm công nghệ CES 2018 dù đã ra mắt được nhiều năm trước đó. Người ta ví robot này giống như một trợ lý ảo Alexa có đôi mắt to, vì nó có thể làm rất nhiều việc giống như Alexa bao gồm đọc thông báo thời tiết, gợi ý các công thức nấu ăn ngon, trò chuyện với con người, trông nhà,...

Buddy nổi bật với đôi mắt to và hai bánh xe. Nó đặc biệt hữu ích trong việc chơi cùng trẻ con và chăm sóc người già. Giống như nhiều rô-bốt khác, bạn chưa thể mua Buddy ngay bây giờ mà chỉ có thể đặt mua trước.

8. Robot Kuri

Kuri đã được tiết lộ tại CES 2017, nhưng nó lại được trình chiếu tại CES 2018, và nó cũng vừa mới bắt đầu phân phối đến những khách hàng đặt hàng trước. Kuri được thiết kế để giúp đỡ công việc trong nhà: trả lời các câu hỏi, chụp hình, chơi game.

Kuri thông minh đến mức nó có thể nhận ra khuôn mặt và tiếng nói của các thành viên trong gia đình, và điều hướng theo các vật trong nhà. Mỗi khi Kuri cần sạc điện, nó sẽ nhắm mắt lại và không thể ghi lại bất cứ điều gì xảy ra xung quanh. Nhìn chung, Kuri thật "đáng yêu".

Nguồn: Techradar