Cục Tin học hoá tổ chức hội thảo về Nền tảng dịch vụ kế toán MISA ASP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần MISA tổ chức hội thảo Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.
PGS.TS Đặng Văn Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh AT
PGS.TS Đặng Văn Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh AT

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Trung ương Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam nêu lên mục đích của Hội thảo “Nhằm giới thiệu, hướng dẫn cho các tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán tìm hiểu, có cơ hội tiếp cận đăng ký tham gia nền tảng kế toán, dịch vụ MISA ASP. Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp chuyển đổi số, trước hết là chuyển đổi số trong công tác tài chính, kế toán. Đồng thời cũng là cơ hội rất tốt cho các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp làm kế toán báo cáo tài chính và kê khai thuế”.

PGS.TS Đặng Văn Thanh cũng nói thêm ý nghĩa của việc sử dụng nền tảng MISA ASP: " Khi các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này sẽ hạn chế được các rủi ro và thất lạc, sai sót trong hóa đơn, chứng từ kế toán. Đồng thời tìm kiếm, đọc các thông tin trên báo cáo tài chính và quản lý dữ liệu an toàn, minh bạch thuận lợi trong việc kiểm tra, kiểm soát thông tin phục vụ các hoạt động thanh tra, kiểm tra"...

Ông Thanh cũng cho biết về lý do tại sao chọn nền tảng MISA ASP để giới thiệu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa:” Trong phạm vi chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, Cục Tin học hóa Bộ TT&TT đã chấp nhận sự hợp tác của MISA hỗ trợ 30.000 doanh nghiệp sử dụng miễn phí 1 năm tiền phần mềm kế toán online MISA ASP khi sử dụng dịch vụ kế toán thông qua nền tảng MISA ASP.”

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Bộ TT&TT Nguyễn Trọng Đường cũng nêu lên ý nghĩa của hội thảo đồng thời cho biết: Trong quá trình chuyển đổi số Bộ TT&TT có chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sở dĩ Bộ chọn nền tảng của công ty Cổ phần MISA vì Bộ lựa chọn các nền tảng số xuất sắc phù hợp nhất để giới thiệu cho các các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình chuyển đổi số”.

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Trọng Đường phát biểu. Ảnh AT

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Trọng Đường phát biểu. Ảnh AT

Hội thảo đã mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đúng như mục tiêu mà Bộ TT&TT đã lựa chọn giới thiệu góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh và bền vững.