Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 9 website quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

VietTimes -- Ngày 23/9, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã cảnh báo người dân về 9 trang web quảng cáo thực phẩm chức năng có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Một trang web vi phạm bị Cục An toàn thực phẩm tuýt còi
Một trang web vi phạm bị Cục An toàn thực phẩm tuýt còi

9 website gồm:

- https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g vi phạm khi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum của Công ty TNHH Smart Life.

- 7 trang web: http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.html; http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/; http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/; https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/; http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/; https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta; https://kimlieukhang.com quảng cáo các sản phẩm Xương khớp MH;  Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa  vi phạm quy định.

Các sản phẩm này do Công ty TNHH Thương Mại AHO chịu trách nhiệm.

- http://www.gankhoesonglau.online vi phạm khi quảng cáo thực phẩm chức năng Hyra.

Sản phẩm này cũng do Công ty TNHH Thương Mại AHO chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Smart Life và Công ty TNHH Thương Mại AHO cho biết không thực hiện các quảng cáo vi phạm và không chịu trách nhiệm về sản phẩm bán ra từ các trang web nói trên.

Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm chức năng từ các trang web vi phạm nói trên, đồng thời, cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý quảng cáo vi phạm trên các trang web này.