Cư dân mạng phẫn nộ vì đám đông du khách Trung Quốc lao vào cướp bóng bay tại Disneyland

Ai cũng biết hành vi cướp bóc và hôi của là xấu nhưng cách các du khách Trung Quốc lao vào cướp những quả bóng bay để bán với giá 12 USD/quả trong đoạn video gây sốt trên mạng sau đây đúng là khó có thể chấp nhận được.

Đoạn video gây sốt trên mạng cho thấy, đám đông du khách Trung Quốc đã lao vào cướp sạch số bóng bay đem bán với giá 12 USD/quả (khoảng 280 ngàn đồng/quả) của một nhân viên tại Disneyland Thượng Hải mà không rõ vì lý do gì.

Theo Shanghaiist, đám đông chỉ mất vài giây để cướp sạch của người nhân viên Disneyland đang cầm một chùm bóng. Những quả bóng không được tặng miễn phí nhưng không rõ tại sao đám đông lại lao vào để cướp chúng. Thậm chí có thể thấy nhiều người vội vã lao tới để cướp bóng với một tâm thế hồ hởi và vui vẻ ra mặt khi cướp thành công.

Một đại diện của Disneyland tại Thượng Hải đã xác nhận vụ việc trên nhưng không thể giải thích hành vi đó của nhóm du khách Trung Quốc.

Được biết nhóm du khách trên tới Disneyland Thượng Hải bằng tàu điện ngầm. Do đó họ sẽ khó có thể đem số bóng kia về nhà vì quy định tại các ga tàu điện ngầm nghiêm cấm mang bóng bay lên tàu. Thay vào đó, họ có thể cầm số bóng trên và bán lại cho những người khác tại lối ra ga tàu điện ngầm với giá bán chỉ bằng một nửa.

Ngay sau khi xuất hiện đoạn video trên, cư dân mạng Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích hành động trên của nhóm du khách. Ngoài ra, cộng đồng mạng quốc tế cũng tỏ ra thất vọng về cách hành xử của nhiều người Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên các du khách Trung Quốc gây bức xúc tại các địa điểm du lịch công cộng. Trong nhiều năm qua đã ghi nhận tình trạng, du khách Trung Quốc đến Disneyland Thượng Hải đánh nhau hay đánh cắp đồ trang trí. Thậm chí trước khi công viên chủ đề Disneyland được mở tại Thượng Hải, nơi đây đã từng bị các du khách Trung Quốc "quần thảo" rất nhiều lần.

Đoạn video ghi lại cảnh các du khách Trung Quốc lao vào cướp bóng bay của nhân viên Disneyland Thượng Hải

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2584399/cu-dan-mang-phan-no-vi-dam-dong-du-khach-trung-quoc-lao-vao-cuop-bong-bay-tai-disneyland