Cư dân Home City lại xuống đường đòi lối đi chung

VietTimes -- Chiều 7/3, cư dân khu chung cư cao cấp Home City đã xuống đường biểu tình yêu cầu chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú - Trung Kính ngừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung, đảm bảo thuận tiện sinh hoạt cho người dân.
Cư dân Home city xuống đường đòi lối đi chung.
 Cư dân Home city xuống đường đòi lối đi chung.

Cư dân Home city đã căng băng rôn, quây kín lối đi số 177 Trung Kính vào Khu chung cư cao cấp này do Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú - Trung Kính làm chủ đầu tư.

Lý do gây bức xúc của cư dân là mặc dù trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và cư dân đều ghi địa chỉ “dự án Home city tại số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội” nhưng kể từ khi chuyển đến ở khu chung cư này cư dân đã bị bảo vệ chặn lối đi 177 Trung Kính và yêu cầu đi đường Nguyễn Chánh.

Mà đi từ đường Nguyễn Chánh thì cư dân lại phải qua một con ngõ (chưa có số) trên đường thì mới vào được khu chung cư. Ngõ rẽ này, đáng nói, cũng lại chẳng phải của Home city, mà thuộc phần đất của dự án khác.

Lối đi 177 Trung Kính, thuận tiện và đắc địa hơn rất nhiều - nằm ngay mặt đường - thì lại bị hạn chế. Dù chủ đầu tư hiện đã chấp nhận cho cư dân đi qua lối đi 177 Trung Kính (thành quả của một quá trình đấu tranh dai dẳng), nhưng lại phải đi theo khung giờ, và nếu là ô tô thì bắt buộc vẫn phải đi đường Nguyễn Chánh vào.

Các hộ dân còn bức xúc, rằng đến thời điểm này Home City vẫn chưa tổ chức họp Hội nghị nhà chung cư lần đầu, chưa thành lập Ban Quản trị chung cư theo quy định. Điều này khiến cư dân Home City không có đại diện để chuyển tải tiếng nói chính thức đến các cấp chính quyền. Đến nay, chủ đầu tư cũng không xuất trình hồ sơ thiết kế dự án để cư dân được biết lối đi vào dự án Home City.

Theo quan sát của VietTimes, hiện nay, hướng đường đi vào Khu chung cư từ cổng 177 Trung Kính, một số công trình đang được phá dỡ để xây dựng dự án Trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018, có thông báo khởi công ngày 11/2/2019, và tiến độ thi công là 4,5 tháng. Theo Biểu đồ chỉ dẫn lối vào Home City, công trình Trường Tiểu học nằm ngay lối đi 177 Trung Kính.

Nhấn mạnh rằng, việc cư dân Home City tập trung xuống đường để đòi lối đi 177 Trung Kính đã diễn ra nhiều lần. Chủ đầu tư cũng không ít lần tiếp xúc, trao đổi với cư dân tìm giải pháp, nhưng mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Một số hình ảnh được phóng viên VietTimes ghi nhận tại hiện trường chiều nay (7/3):

Nhiều cư dân đã xuống đường yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi
Nhiều cư dân đã xuống đường yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi.
Cư dân không được đi xe máy, ô tô qua cổng 177 Trung Kính do đang thi công công trình Trường Tiểu học
Cư dân không được đi xe máy, ô tô qua cổng 177 Trung Kính do đang thi công công trình Trường Tiểu học.
Công trình Trường Tiểu học đang bước đầu thi công
Công trình Trường Tiểu học đang thi công bước đầu.
Nhiều người dân cảm thấy bức xúc vì đã bị chặn lối đi
Nhiều người dân cảm thấy bức xúc vì đã bị chặn lối đi.
Người dân yêu cầu lập chủ đầu tư trình chi tiết bản thiết kế dự án, trong đó có lối đi
Người dân yêu cầu lập chủ đầu tư trình chi tiết bản thiết kế dự án, trong đó có lối đi.
Dự án Trường Tiểu học và Biểu đồ đường đi vào Home city
Dự án Trường Tiểu học và Biểu đồ đường đi vào Home City.
Dự án Trường Tiểu học sẽ được xây dựng ngay mặt cổng 177 Trung Kính
Dự án Trường Tiểu học sẽ được xây dựng ngay mặt cổng 177 Trung Kính.
Cư dân muốn vào Home city phải đi qua một ngõ không có số nằm trên đường Nguyễn Chánh
Cư dân muốn vào Home city phải đi qua một ngõ không có số nằm trên đường Nguyễn Chánh.
Việc phải đi vòng qua đường Nguyễn Chánh đã gây bức xúc cho cư dân Home city
Việc phải đi vòng qua đường Nguyễn Chánh đã gây bức xúc cho cư dân Home City.
Hơn 02 năm nay Chung cư Home city chưa tổ chức Hội nghị để thành lập Ban Quản trị chung cư theo quy định khiến người dân chưa có đại diện tiếng nói chính thức.
Hơn 02 năm nay, Home city chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu, và dĩ nhiên chưa thể thành lập Ban Quản trị chung cư.