Công ty mẹ Google lần đầu tiên cán mốc vốn hóa thị trường 1000 tỷ USD

VietTimes -- Vào hôm thứ Năm ngày 17/1, Alphabet, công ty mẹ của Google đã trở thành công ty thứ tư trên thế giới đạt giá trị thị trường 1000 tỷ USD.
Ảnh: NYPost
Ảnh: NYPost

Cổ phiếu của công ty mẹ Google có trụ sở tại Thung lung Silicon đã tăng 0,8% lên 1.450,16 USD/cp. Đây cũng là lần đầu tiên công ty này cán mốc mức vốn hóa thị trường hơn 1000 tỷ USD.

Alphabet được thành lập vào năm 1998 ở Menlo Park, Calif bởi Larry Page và Sergey Brin. Công ty này đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ nghìn tỷ USD” cùng các “ông lớn công nghệ” khác bao gồm Apple, Microsoft và Amazon.

Apple hiện là công ty có giá trị nhất thế giới với mức vốn hóa 1,4 nghìn tỷ USD. Microsoft được định giá 1,3 nghìn tỷ USD trong khi thời gian gần đây, Amazon có dấu hiệu phong độ đi xuống còn 931 tỷ USD.

Ảnh: CNBC
Đạt được con số ấn tượng này, không thể không nhắc đến công lao của CEO Sundar Pichai của Google. Ảnh: CNBC

Thành tựu này đạt được sau khoảng 6 tuần sau khi Page và Brin tuyên bố “rút lui” khỏi vị trí lãnh đạo của mình tại Google và giao toàn bộ trọng trách cho CEO Sundar Pichai, theo tin tức từ Tạp chí Phố Wall. Ông Sundar Pichai sẽ là CEO của Alphabet và Google.


“Thật tự hào khi công ty đã đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày hôm nay”, cựu CEO Google Marissa Mayer đã viết trên Twitter.

Cổ phiếu của Google đã tăng 34,5% trong năm 2019. Đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ này là nhờ vào hoạt động kinh doanh quảng cáo hiệu quả của công ty.

Theo phân tích từ các nhà đầu tư, Facebook có thể là cái tên tiếp theo cán mốc 1.000 tỷ USD mặc dù nó vẫn còn một khoảng cách khá xa. Mạng xã hội lớn nhất thế giới của Mark Zuckerberg có mức vốn hóa thị trường là 632,4 tỷ USD sau khi kết thúc phiên giao dịch mới nhất.

Theo NYPost