Công ty mẹ của TikTok đang đầu tư rất nhiều tiền vào VR

VietTimes – ByteDance, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok hiện đang tuyển rất nhiều nhân sự cho kế hoạch "tấn công" vào không gian thực tế ảo (VR) của gã khổng lồ này.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

ByteDance, công ty sở hữu TikTok, đang rất nghiêm túc trong các kế hoạch "tấn công" vào thị trường không gian thực tế ảo (VR), theo một báo cáo từ Protocol. Một nguồn tin thân cận chia sẻ với trang báo này rằng công ty đang có kế hoạch đầu tư “hàng tấn tiền” để phát triển nội dung liên quan đến thực tế ảo VR.

Theo đó, phần lớn ngân sách đầu tư của ByteDance sẽ dành cho tuyển dụng. Protocol cho biết, đã ghi nhận danh sách 40 việc làm cho Pico, nhà sản xuất thiết bị đeo VR mà ByteDance thâu tóm vào năm ngoái.

Hầu hết các yêu cầu tuyển dụng đều nhắm tới các chi nhánh có trụ sở tại bờ biển phía Tây của Pico Studios ở California và Washington, từ người đứng đầu chiến lược trò chơi thực tế ảo VR cho đến người quản lý vận hành trò chơi. Các vị trí tuyển dụng khác cho thấy sự tập trung ngày càng cao vào phần cứng VR của Pico, bao gồm kỹ sư quang học và kỹ sư điện mạch thiết kế hệ thống.

Bên cạnh đó, việc Pico đăng tin tuyển dụng vị trí giám đốc bán hàng tiêu dùng là một dấu hiệu tiềm năng cho thấy công ty này có thể thiết lập hiện diện tại Mỹ trong thời gian tới, khi mô tả công việc yêu cầu các ứng viên “chịu trách nhiệm tổng thể về bán hàng và tiếp thị sản phẩm Pico tại thị trường tiêu dùng Mỹ”.

Pico vẫn còn nhiều dư địa phát triển và ByteDance cũng có đủ sức mạnh để cạnh tranh với các dòng sản phẩm thiết bị đeo VR phổ biến tại Mỹ, đang được cung cấp bởi các công ty như Meta, HTC, Valve hay Sony. Vào tháng 5, công ty này đã ra mắt dòng thiết bị flagship Pico Neo 3 Link tại châu Âu với giá 449 euro (472 USD).

Thông số kỹ thuật của thiết bị này khá tương đồng với Meta Quest 2 256GB có giá 399 USD. Được biết, cả hai mẫu kính thực tế ảo này đều có cùng bộ nhớ, độ phân giải 1832 x 1920 cho mỗi mắt và chip Snapdragon XR2. Tuy nhiên, Neo 3 Link đi kèm với một dây đeo bổ sung (một phụ kiện với mức giá 49 USD được bán riêng cho Quest 2) và kết nối DisplayPort thay vì USB-C, cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh khi kết nối thiết bị với PC của người dùng.

Có vẻ như Neo 3 Link đang hướng đến một phương án thay thế cho những khách hàng không muốn chi 999 USD cho Valve Index hoặc HTC Vive Pro 2 - 799 USD nhưng vẫn muốn một thiết bị vượt trội hơn Meta Quest 2.

Theo The Verge