Nổi tiếng với thuật toán ‘gây nghiện’, nay TikTok khuyến khích nghỉ ngơi khi xem quá lâu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TikTok sẽ ra mắt các tùy chọn mới nhằm khuyến khích người dùng tạm nghỉ trong quá trình xem video bất tận trên nền tảng.

Trên blog, TikTok cho biết sẽ giới thiệu tùy chọn mới trong vài tuần tới, cho phép người dùng cài đặt giới hạn thời gian để xem video liên tục trước khi được nhắc nhở. Trước đây, TikTok sẽ thông báo cho người dùng nếu họ xem hơn 40, 60, 90 hay 120 phút trên ứng dụng mỗi ngày.

Jordan Furlong, một giám đốc sản phẩm tại TikTok, cho biết các nhắc nhở này sẽ giúp người dùng cảm thấy cân bằng khi xem TikTok.

Ngoài ra, bảng điều khiển mới sẽ cung cấp dữ liệu về thời gian họ dành cho TikTok, bao gồm tổng thời gian hàng ngày, tổng số lần mở ứng dụng, phân chia giữa ban ngày và ban đêm. Người dùng có thể đăng ký nhận thông báo hàng tuần để xem lại thời gian sử dụng TikTok của mình.

Với những người dùng trong độ tuổi 13 đến 17, TikTok sẽ nhắc nhở về sức khỏe tinh thần khi họ dùng quá 100 phút mỗi ngày. Dù vậy, không rõ vì sao công ty lại chọn mốc 100 phút dành cho người dùng vị thành niên.

TikTok đưa ra cập nhật sau vài tháng chịu áp lực từ công chúng và các nhà lập pháp. Tương tự các mạng xã hội khác, TikTok được kêu gọi giúp người dùng thoát khỏi “cơn nghiện” trong kỷ nguyên số. Nhà chức trách khắp thế giới cũng tăng cường giám sát tác động lên sức khỏe tinh thần của người dùng trẻ. Cuối năm 2021, các Thượng nghị sỹ Mỹ đã chất vấn lãnh đạo TikTok, YouTube và Snap về các biện pháp bảo vệ trẻ vị thành niên.

Các nền tảng khác đều đã giới thiệu những sáng kiến tương tự. Chẳng hạn, tháng 12/2021, Instagram ra mắt công cụ “Take a Break”.

Theo ICTNews