Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm dự án blockchain để quản lý hàng hóa

Blockchain có thể tăng tốc các giao dịch, cải thiện an toàn bảo mật và giúp giảm chi phí hoạt động

Hãng vận tải mặt đất Thụy Sĩ và công ty vận chuyển hàng hóa Swissport đang triển khai một chương trình thí điểm blockchain cho doanh nghiệp xử lý hàng hóa, Air Cargo News đưa tin ngày 29 tháng 5. Công ty triển khai một chương trình thí điểm hợp tác với Olam, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục tiêu phát triển một nền tảng mã nguồn mở cho các đối tác chuỗi cung ứng.

Hendrik Leyssens, người đứng đầu các hoạt động vận chuyển hàng hóa toàn cầu tại Swissport, cho rằng blockchain có thể tăng tốc các giao dịch, cải thiện an toàn bảo mật và giúp giảm chi phí hoạt động. Ông cho biết thêm:

"Suy nghĩ vượt ra ngoài thông điệp truyền thống, blockchain cuối cùng có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho phép chúng ta vượt qua sự thiếu minh bạch mãn tính, đó là điển hình cho các chuỗi cung ứng bị phân mảnh"

Ngoài việc xử lý hàng hóa, Swissport cũng sẽ áp dụng chương trình thí điểm blockchain cho hoạt động kinh doanh dịch vụ hành khách của mình bằng cách hợp tác với Winding Tree, một nền tảng phân phối du lịch dựa trên blockchain. Quan hệ đối tác ban đầu sẽ tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain để phân phối các dịch vụ du lịch cổ điển cho khách du lịch độc lập, chẳng hạn như việc vào phòng chờ VIP ở sân bay. Florian Eggenschwiler, giám sát đơn vị đổi mới của Swissport, cho biết:

“Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những lợi ích lâu dài từ công nghệ này cho các ngành công nghiệp toàn cầu bị phân mảnh như dịch vụ hàng không và chuỗi cung ứng. Nó có khả năng sẽ thay đổi cách các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng và đối tác sẽ giao dịch với nhau. Chúng tôi muốn làm quen với các công nghệ như vậy sớm trong chu kỳ đổi mới và hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ để khám phá tiềm năng của nó trong kinh doanh của chúng tôi cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau"

Blockchain đã có được sự thu hút trong chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp hậu cần trong những tháng qua. Gần đây, một công ty vận tải lớn của Hoa Kỳ Norfolk Southern Corp. thông báo họ sẽ tham gia liên minh Blockchain trong Vận tải (BiTA), nhằm mục đích phổ biến và phát triển các ứng dụng blockchain trong các ngành vận tải và hậu cần.

Walmart đã thông báo vào tháng Tư rằng họ đã sẵn sàng sử dụng công nghệ blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình, điều này sẽ giúp công ty giảm thiểu sự lãng phí, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm và minh bạch.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/cong-ty-dich-vu-hang-khong-thuy-si-thi-diem-du-an-blockchain-de-quan-ly-hang-hoa-167987.ict