Công nghệ tiên phong giảm áp lực cho người bệnh

(XHTT) -

Việc ứng dụng CNTT nhằm phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân, quản lý và điều hành của các bệnh viện đã được ngành Y tế chú trọng thực hiện trong thời gian qua, nhằm giảm phiền hà, thời gian chờ đợi, khám chữa bệnh của bệnh nhân, đồng thời nâng cao chất lượng công tác khám bệnh, chữa bệnh trong các bệnh viện.

VNPT hướng dẫn y, bác sỹ sử dụng phần mềm VNPT – His tại Bệnh viên Lao phổi Huế.

Ở thời điểm này, ngành Y tế đã nâng cấp, hoàn chỉnh phần mềm quản lý bệnh viện với việc sử dụng giải pháp quản lý thông tin bệnh viện VNPT HIS, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để đáp ứng tốt việc kết nối liên thông dữ liệu giữa các cơ sở y tế với cổng tiếp nhận dữ liệu thuộc hệ thống Thông tin giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng như Cổng dữ liệu y tế của Bộ Y tế.

Trên thực tế, giải pháp VNPT HIS đã giúp các khâu khám, chữa bệnh được triển khai nhanh gọn, khoa học nhưng nhiều bệnh nhân vẫn “ngại” khâu thanh toán. Do công tác in ấn hóa đơn, viện phí còn thực hiện rườm rà, nhiều thủ tục, đặc biệt là với những bệnh nhân có bảo hiểm y tế, để chờ đợi hóa đơn thanh toán viện phí có khi mất cả ngày trời.

Tập huấn sử dụng phần mềm VNPT – His cho cán bộ y tế huyện Hoàng Hóa – Thanh Hóa.

Để giảm áp lực cho người bệnh, mới đây, gói tích hợp giải pháp quản lý thông tin bệnh viện VNPT HIS và Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice đã được VNPT cung cấp ra thị trường. Nếu như VNPT HIS giúp các bệnh viện tối ưu hóa quy trình khám, chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực y tế thì VNPT-Invoice lại giúp tiết kiệm thời gian xuất hóa đơn, lưu trữ và nhân công của các cơ sở y tế.

Nhờ có hóa đơn điện tử VNPT-Invoice, các khâu liên quan đến hóa đơn của người bệnh sẽ được triển khai nhanh gọn, chính xác, giúp bệnh nhân và người nhà không còn phải mất thời gian chờ đợi, thanh toán. Giải pháp cũng giúp người bệnh được công khai, minh bạch trong việc thanh toán bảo hiểm y tế, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Được biết, trong thời gian này, nhằm giúp các khách hàng có cơ hội tiếp cận, sử dụng và trải nghiệm các tiện ích của gói tích hợp giải pháp quản lý thông tin bệnh viện VNPT HIS và Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice, VNPT đang triển khai chương trình ưu đãi miễn phí tích hợp hóa đơn điện tử trên bản tiêu chuẩn VNPT HIS. Ngoài ra, khách hàng sử dụng gói giải pháp sẽ được tặng thêm 20% số lượng hóa đơn cho lần đăng ký lần đầu tiên, với mức giá không đổi.

Có thể nói, bên cạnh những tiện ích mà gói dịch vụ đem lại trong khâu khám, chữa bệnh, thanh toán hóa đơn, viện phí…bằng việc triển khai những ưu đãi hấp dẫn, nếu tính trên bài toán lớn, lợi ích mà các khách hàng là đơn vị y tế nhận được khi triển khai giải pháp tích hợp lại càng được nhân lên gấp nhiều lần, đó không chỉ là sự tiết kiệm về thời gian, công sức, nhân lực mà ngay cả vấn đề chi phí - đây vốn là bài toán luôn cần lời giải hợp lý của các bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/vien-thong-cntt/201805/cong-nghe-tien-phong-giam-ap-luc-cho-nguoi-benh-602570/