Công nghệ sạc mới của Qualcomm sẽ nhanh tới mức nào?

Mặc dù công nghệ sạc nhanh đã dần trở nên phổ biến và công nghệ sạc nhanh của Qualcomm hiện tại có thể đạt 50% chỉ trong 15 phút. Nhưng điều này sẽ được cải thiện đáng kể vào năm tới.

Hiện nay, hầu hết smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp trở lên đều hỗ trợ các công nghệ sạc nhanh, nhưng không phải tất cả các công nghệ đều như nhau. Công nghệ SuperCharge 2.0 của Huawei hiện tại có thể sạc đạt 70% chỉ trong 30 phút, trong khi Super VOOC độc quyền của Oppo có thể sạc đầy pin chỉ trong 35 phút.

Mặt khác công nghệ sạc mới nhất của Qualcomm có thể đạt 50% chỉ trong 15 phút. Tuy nhiên theo công ty, điều này sẽ được cải thiện đáng kể vào năm tới.

Hiện tại công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+ của Qualcomm sử dụng tính năng được gọi là Dual Charge, chủ yếu cho phép điện chạy qua hai đường dẫn thay vì một đường dẫn thông thường. Điều này làm tăng năng lượng điện của bộ sạc lên 18W và đồng thời cải thiện khả năng tản nhiệt.

Nhưng đến năm sau 2019, Qualcomm sẽ tiến thêm một bước tiến mới với tính năng sạc nhanh Triple Charge. Giống như tên gợi ý của, tính năng này sẽ bổ sung thêm một đường dẫn điện thứ ba, ngoài việc cải thiện tản nhiệt, nó sẽ giúp tăng năng lượng sạc vào thiết bị đáng kể lên 32W. Có nghĩa là sang năm 2019 những flagships sử dụng công nghệ sạc nhanh của Qualcomm sẽ sạc nhanh hơn đáng kể so với hiện tại.

Ngoài các phương pháp sạc nhanh truyền thống, Qualcomm cũng sẽ tăng tốc độ sạc không dây. Năm tới, công ty đã xác nhận rằng hãng sẽ giới thiệu tính năng sạc không dây nhanh sử dụng tính năng Dual Charge. Do đó các tấm sạc không dây tương thích sẽ cung cấp đầu ra 15W thay vì giới hạn 12W như hiện tại.

Mặc dù không rõ tên tiêu chuẩn mới của Qualcomm là gi khi ra mắt nhưng chắc chắn công nghệ này sẽ tương thích với chip Snapdragon 855 thế hệ tiếp theo (hoặc 8150). Điều đó cũng có nghĩa là HTC U13 +, LG G8 ThinQ và nhiều smartphone mới hơn nữa có thể sẽ được hỗ trợ.

Theo XHTT