Công nghệ mới giúp Sony đánh bại Samsung và Apple

 Công nghệ mới của Sony giúp tốc độ quay phim trên điện thoại đạt 960 fps, hơn 720 khung hình so với iPhone và những thiết bị mới nhất của Samsung.
Công nghệ mới giúp camera trên điện thoại Sony quay được những thước phim có độ phân giải cao và 960 fps. Ảnh:CNET
Công nghệ mới giúp camera trên điện thoại Sony quay được những thước phim có độ phân giải cao và 960 fps. Ảnh:CNET

Theo chỉ số đo được từ Nikkei Tech, gã khổng lồ của Nhật Bản đã phát triển bộ cảm biến hình ảnh trên một con chip, cho khả năng quay video 960 khung hình mỗi giây (fps). 

Chiếc điện thoại được trang bị cảm biến này sẽ chụp được 120 ảnh tĩnh 19,3 megapixel trong một giây và quay video độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel tốc độ 960 fps. Trong khi iPhone 7 và Samsung Galaxy S7 chỉ quay được phim tốc độ chậm (slow motion) 240 fps ở độ phân giải 1.280 x 720 pixel.

Từ trước đến nay, Sony phát triển công nghệ này trên các mẫu máy ảnh kỹ thuật số, nhưng chưa bao giờ trang bị lên các dòng điện thoại thông minh của hãng.

Sony có thể sẽ mang cảm biến này lên mẫu Xperia XZ Premium sắp ra mắt tại MWC năm nay. Hy vọng với công nghệ xử lý video mới, Sony sẽ được người dùng hưởng ứng, đánh bại các đối thủ như Apple hay Samsung vốn mạnh về camera kép và xử lý ảnh chụp trên điện thoại di động.

Theo Zing