Công nghệ khóa vân tay khiến trộm phải “khóc thét“

Công nghệ khóa vân tay đang dần trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn để thách thức những tên trộm “thần thánh”, các thành viên trong gia đình cũng không còn phải chia nhau sử dụng chìa khóa, thẻ khóa hoặc ngồi học thuộc mật khẩu nhà mà vẫn có thể mở cửa.
Khóa vân tay với nhiều tính năng vượt trội.
Khóa vân tay với nhiều tính năng vượt trội.

Khóa vân tay là thế hệ mới nhất của công nghệ khóa chống trộm hiện nay. Nó cho phép người sử dụng có thể mở khóa bằng 3 cách: sử dụng chìa khóa, nhập mật khẩu hoặc sử dụng vân tay của mình để mở cửa. Chính vì sự cải tiến mới này đã khiến không ít tên trộm gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi không thể “vơ vét” được tài sản gì đằng sau cánh cửa ngôi nhà.

So với các công nghệ khóa cửa trước kia như khóa chìa, khóa thẻ thì khóa vân tay có nhiều ưu điểm vượt trội. Đối với khóa chìa, không ít chủ hộ đã phải tự gọi thợ để cắt khóa chính ngôi nhà của mình do để quên chìa khóa trong nhà, làm mất khóa hoặc ổ khóa bị kẹt.

Chủ nhà khiến những tên trộm phát khóc với khóa vân tay.
Chủ nhà khiến những tên trộm phát khóc với khóa vân tay.

Trường hợp tương tự cũng có thể xảy ra với nhiều gia đình sử dụng khóa thẻ, loại khóa này thường được tích hợp với công nghệ nhập mật khẩu để mở cửa. Tuy nhiên, việc học thuộc một dãy số lại không phải điều dễ dàng đối với những người có nhiều việc để nhớ. Với công nghệ khóa vân tay, các thành viên trong gia đình không cần có chìa khóa, thẻ khóa hoặc nhớ mật khẩu mà vẫn có thể vào nhà một cách dễ dàng.

Về tính năng chống đột nhập, thành viên trong gia đình chỉ việc đặt ngón tay của mình lên bộ phận quét để mở khóa mà không lo bị đột nhập do vân tay của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Trong khi đó, khóa chìa có thể dễ dàng bị bẻ hoặc ngoáy ổ khóa với “trình độ” trộm cắp hiện nay. Còn nhiều gia đình sử dụng khóa thẻ có tích hợp nhập mật khẩu thì luôn lo lắng vì lo lắng bị lộ mã số khóa.

Công nghệ khóa vân tay cho phép người sử dụng lưu tới trên 100 dấu vân tay của các thành viên trong gia đình. Các bộ phận cảm biến quang học được phủ PVD chống xước cho phép khóa chịu được các lực tác động mang tính chất phá hoại từ bên ngoài. Độ cảm biến vân tay cho phép mở cửa trong chưa tới 1 giây sau khi mã vân tay được xác nhận là tương thích với bộ nhớ.

Bên cạnh đó, hệ thống mở khóa bằng chìa và mở khóa bằng mật khẩu cũng được tích hợp khả năng chống chịu lực tác động, chống ngoáy khóa và nhập mã số quá nhiều lần. 

Theo ReaTimes