Công nghệ bên trong cây bút S Pen của Galaxy Note9

Samsung đã phát triển một vi mạch đặc biệt giúp S Pen có thể nhận phân biệt được các chế độ sử dụng bút.

Ra mắt lần đầu vào năm 2011, S Pen là chi tiết làm nên sự khác biệt cho dòng Galaxy Note. Qua mỗi thế hệ, chiếc bút đều được Samsung cải thiện từ độ nhạy cảm ứng đến các tính năng mới tích hợp trong Air Command.

Trên Galaxy Note9, S Pen tiếp tục được công ty nâng cấp với công nghệ Bluetooth Low-Energy (BLE) cho phép cây bút có khả năng điều khiển từ xa. Theo Samsung, S Pen trên Galaxy Note9 được thiết kế linh hoạt hơn để mở rộng phạm vi tương tác và trải nghiệm của người dùng với điện thoại thông minh.

Công nghệ bên trong cây bút S Pen của Galaxy Note9 ảnh 1

Samsung đã phát triển một vi mạch đặc biệt giúp S Pen có thể nhận phân biệt được các chế độ sử dụng bút.

Công nghệ Bluetooth Low-Energy cần pin để hoạt động, điều đó đặt ra không ít thách thức cho công ty khi phải tích hợp thêm pin vào bên trong bút stylus đồng thời vẫn giữ được trải nghiệm viết cao cấp và các chức năng khác mà người dùng của dòng sản phẩm Note từng yêu thích.

Thêm vào đó, việc sạc pin cũng phải thật nhanh chóng, dễ dàng không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Samsung cho biết họ đã phát triển một vi mạch tích hợp cho ứng dụng chuyên biệt để cung cấp các mức độ khác nhau dòng điện cho chế độ viết và chế độ sạc.

Điều này cũng cho phép nút điều khiển của S Pen phát hiện được khoảng cách giữa bút so với Galaxy Note9 và tự động chuyển từ chế độ cộng hưởng điện từ trường sang chế độ Bluetooth khi bút stylus ở xa máy.

Công nghệ bên trong cây bút S Pen của Galaxy Note9 ảnh 2

Người dùng có thể dễ dàng thao tác với Note9 mà không cần phải trực tiếp chạm vào màn hình.

Bên cạnh đó, mỗi cách nhấn nút cũng cho phép người dùng thay đổi các chức năng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Với thời lượng pin 30 phút (hoặc tối đa 200 lần nhấn) và khả năng sạc cực nhanh khi chỉ cần đặt bút vào trong máy, S Pen đang thực hiện khá tốt nhiệm vụ hỗ trợ người dùng.

Chức năng từ xa S Pen có thể hoạt động trong không gian 10 mét. Người dùng có thể dễ dàng thao tác với máy mà không cần chạm vào màn hình như chụp ảnh tự sướng cả nhóm, thuyết trình với PowerPoint hay phát nhạc và video.

Theo Zing

http://news.zing.vn/cong-nghe-ben-trong-cay-but-s-pen-cua-galaxy-note9-post881712.html