Công nghệ 4.0 giúp phụ nữ bỏ qua nhiều giai đoạn cũ để "chèo lái" doanh nghiệp

Trong kỉ nguyên công nghệ 4.0, nếu nữ doanh nhân tiếp cận được ngay công nghệ 4.0 thì sẽ giúp họ bỏ qua nhiều giai đoạn cũ trước đây để hoạt động tham gia vào thị trường một cách hiệu quả nhất, lãnh đạo doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, cần phải hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật để thể hiện sự bình đẳng giới giúp phụ nữ không gặp thách thức trong kỷ nguyên số cũng như CMCN 4.0.
chia khoa thanh cong cho nu doanh nhan trong ky nguyen so

Chìa khóa thành công cho nữ doanh nhân trong kỷ nguyên số

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) với sự hỗ trợ của Facebook đã tổ chức diễn đàn với chủ đề “Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong kỷ nguyên số”,  nhằm giúp các doanh nhân nữ tại Việt Nam phát triển công việc kinh doanh của mình.

Đây là nơi để các diễn giả và các đạ biểu thảo luận về cách thức giúp cải thiện môi trường thuận lợi hơn để phụ nữ phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế số, giúp các nữ doanh nhân nâng cao các kỹ năng tiếp thị số cần thiết trong kinh doanh trực tuyến. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu và doanh nhân.

Số liệu từ Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Việt Nam (VINASME) cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), bao gồm cả các doanh nghiệp siêu nhỏ, chiếm 45% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), và gần 98% tổng số các doanh nghiệp trên cả nước. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Development Economics và YouGov, thay mặt Facebook, chỉ ra rằng cứ 5 người phụ nữ ở Việt Nam thì có 4 người muốn mở một doanh nghiệp. Nếu chỉ một nửa số phụ nữ này tìm được cơ hội để khởi nghiệp thành công, điều này sẽ không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mà còn giúp có 1,1 triệu doanh nghiệp mới và tạo thêm 3,9 triệu việc làm tính đến cuối năm 2021.

Phát biểu tại Diễn đàn, Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhận định “Cách mạng Công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng lớn cần sự nỗ lực tích cực của mọi cấp, ngành, doanh nghiệp, nhất là phụ nữ. Với các giải pháp công nghệ và ứng dụng thông minh, phụ nữ sẽ tự giải phóng mình khỏi các rào cản để khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch VWEC kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, Cách mạng Công nghiệp 4.0, sẽ mang lại nhiều thách thức nhưng nếu phụ nữ chủ động học tập và làm chủ công nghệ thì sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để khởi nghiệp và vận hành doanh nghiệp hiệu quả với chi phí thấp thông qua việc sử dụng các giải pháp công nghệ.

"Chỉ một năm sau sáng kiến #Phunuladoanhnhan được khởi xướng tại Việt Nam, chúng tôi thấy cách công nghệ đã mở ra một thế giới mới chứa đầy cơ hội cho các nữ doanh nhân trên toàn quốc. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Facebook trong việc tận dụng sức mạnh của công nghệ để xóa bỏ các rào cản cho phụ nữ, tạo ra một cộng đồng và mạng lưới cho các nữ doanh nhân”, bà Minh nói.

Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng, APAC, Facebook cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của nền kinh tế Việt Nam và mục tiêu của chúng tôi là giúp các nữ doanh nhân nắm lấy cơ hội kinh doanh để hỗ trợ bản thân, gia đình và cộng đồng. Sau sự ra mắt của chương trình tại Việt Nam năm ngoái, cùng với nỗ lực mới đây nhất của chúng tôi với VWEC, gần 3.000 phụ nữ đã có được kỹ năng kinh doanh và tiếp thị kỹ thuật số thông qua 41 buổi tập huấn được tổ chức trên 25 tỉnh/thành phố ở Việt Nam.”

Theo ICT News