Cộng đồng mạng náo loạn với fanpage cá nhân

Nhiêùngười dùng Facebook tỏ ra bức xúc khi liên tục nhận được những dòng thông báo đãđược thêm vào trang fanpage cá nhân của một ai đó.

Tương tự việc bị mời chơi game hay các tài khoản Facebook nhiễm virus gửi thông báo, mới đây cộng đồng những người dùng trang mạng xã hội lớn nhất thế giới tỏ ra hoang mang khi liên tục nhận được những dòng thông báo về việc bạn bè tự tạo fanpage cá nhân và tình cờ chính người dùng đã “like” trang một cách bị động.

Cộng đồng mạng náo loạn với fanpage cá nhân - Ảnh 2

Điều này khiến cho nhiều người dùng Facebook tỏ ra lo ngại vì không biết chuyện gì đang xảy ra cũng như nghi vấn việc chuyển đổi có gây ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân không?

Một số thông tin cho rằng đây là tính năng Load page, cho phép người dùng có thể tự tạo fanpage dựa trên tài khoản cá nhân của mình. Khác với việc chuyển đổi fanpage trước đây, lần này Facebook cho phép người dùng giữ lại tài khoản cá nhân sau khi chuyển, tức là sẽ có hai tài khoản hoạt động song song cùng tồn tại. Ngoài ra, khi thực hiện chuyển đổi như vậy thì tất cả bạn bè trong danh sách kết bạn sẽ tự động trở thành người thích trang fanpage.

Tính năng Load page này đã tồn tại từ trước đó rất lâu trên Facebook, tuy nhiên sau đó đã bị khóa ở Việt Nam. Mới đây Facebook mới cho phép mở lại và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tuy chưa biết thực hư ra sao nhưng hiện nay đã có nhiều người dùng lên tiếng bức xúc về việc mình tự động like fanpage mà ngay chính bản thân mình chưa cho phép hoặc quá nhiều thông báo xuất hiện gây phiền toái. Chính điều này cũng làm dấy lên quan ngại về việc nhiều thành phần sẽ lợi dụng Load page để tạo ra một trang mới, sau đó rao bán kiếm tiền.

Hiện tại, Facebook đang thực hiện nhiều chính sách cải cách bảo mật sau sai lầm rò rỉ thông tin người trước đó không lâu. Tuy nhiên, cho đến nay phía Facebook chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào, tốt nhất người dùng không nên thử nghiệm tính năng này nhằm tránh các hậu quả khôn lường.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-dong-mang-nao-loan-voi-fanpage-ca-nhan-762454.html