Công bố 50 sản phẩm tiện ích có ảnh hưởng nhất trong lịch sử

(Dân Việt) Tạp chí TIME đã công bố một danh sách 50 sản phẩm công nghệ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.
Công bố 50 sản phẩm tiện ích có ảnh hưởng nhất trong lịch sử
Công bố 50 sản phẩm tiện ích có ảnh hưởng nhất trong lịch sử

Tạp chí TIME đã công bố một danh sách 50 sản phẩm công nghệ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử (lưu ý, đây có thể không phải là thiết bị tốt nhất, mà là có ảnh hưởng nhất), và điện thoại iPhone của Apple đã dẫn đầu danh sách này. Với thế giới hiện đại ngày nay, điện thoại thông minh trở nên rất phổ biến, mọi người luôn mang bên mình chiếc smartphone mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế kết quả trên không có nhiều bất ngờ.

Tạp chí TIME cũng thừa nhận rằng, có nhiều điện thoại thông minh đã ra đời trước khi iPhone xuất hiện, nhưng iPhone có vị trí đứng đầu về cơ bản là do những tiện ích và màn hình cảm ứng đã làm cho điện thoại thông minh trở thành vật dụng không thể thiếu cho hàng triệu người trên thế giới. Ngoài ra số 20 trong danh sách là Motorola DROID, chiếc điện thoại này góp phần quan trọng giúp cho hệ điều hành Android trở nên phổ biến trên thị trường như ngày nay.

Một số vị trí khác đáng chú ý trong danh sách này là: Motorola Bravo Pager (máy nhắn tin) vị trí số 18, BlackBerry 6210 (là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp chức năng email và duyệt web) vị trí số 24, máy tính bảng Apple iPad vị trí số 25, Nokia 3210 hay còn gọi là điện thoại siêu bền ở vị trí số 34, Palm Pilot sản phẩm mở màn cho thị trường PDA (Personal Digital Assistant: trợ lý kỹ thuật số cá nhân), Motorola DynaTAC 8000X là điện thoại điện thoại di động thương mại đầu tiên trên thế giới ở vị trí số 37, vòng đeo tay thông minh đầu tiên trên thế giới Fitbit vị trí số 42 và Google Glass sản phẩm vô cùng sáng tạo được xếp ở vị trí số 50.