Công an Hà Nội bác tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngay sau khi xuất hiện thông tin nói trên, lãnh đạo Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương rà soát địa bàn, làm việc với Bệnh viện quân y 105 để làm rõ sự việc.

Công an Hà Nội bác tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp" lan truyền trên zalo (ảnh CAHNCC)
Công an Hà Nội bác tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp" lan truyền trên zalo (ảnh CAHNCC)

Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn trong nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học", gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin nói trên, lãnh đạo Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương rà soát địa bàn, làm việc với Bệnh viện quân y 105 để làm rõ sự việc.

Kết quả ban đầu xác định: Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma tuý qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma tuý qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma tuý đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma tuý tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Tại một trường học trên thị xã Sơn Tây có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

"Các thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. Công an Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn TP" - Công an Hà Nội nhấn mạnh.

Công an Hà Nội cho biết, các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời, đề nghị nhà trường và phụ huynh học sinh tuyên truyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân khi sử dụng.