Công an Hà Nội lên tiếng trước thông tin trên mạng về vụ bắt cóc trẻ em ở Văn Quán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công an Hà Nội đang tiến hành các bước xử lý nguồn tung tin giả trên mạng xã hội về việc một người phụ nữ có biểu hiện dụ dỗ, bắt cóc trẻ em trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông.

Công an Hà Nội khẳng định thông tin "bắt cóc trẻ em" ở Văn Quán, Hà Đông là tin giả
Công an Hà Nội khẳng định thông tin "bắt cóc trẻ em" ở Văn Quán, Hà Đông là tin giả

Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã xác minh và làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người phụ nữ có biểu hiện dụ dỗ, bắt cóc trẻ em trên địa bàn phường Văn Quán là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 19/10, một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin xuất hiện một người phụ nữ có dấu hiệu dụ dỗ, bắt cóc trẻ em trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Ngay sau đó, Công an quận Hà Đông đã tiến hành xác minh.

Kết quả, Công an quận Hà Đông và các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội chưa phát hiện vụ việc nào, cũng chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về việc bắt cóc trẻ em ở phường Văn Quán, quận Hà Đông. Khi công an làm việc với người đăng tải thông tin, người này thừa nhận việc đăng tải nội dung trên là chưa kiểm chứng và gỡ nội dung đăng tải.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.