Concept iPhone 2019 “nuột” như thế nhưng vẫn có một thứ khiến fan tức giận suốt 5 năm liền

Đây có thể được coi là một trong những nhược điểm khó chịu nhất đối với nhiều người khi dùng iPhone.

Đến hẹn lại lên, một mùa hè mới tới cũng là lúc dân tình bắt đầu rục rịch rộn ràng vì những tin tức nóng hổi về thế hệ iPhone tiếp theo. Năm nay cũng không nằm ngoài dự đoán, chúng vẫn... chưa thể dự đoán được gì chắc chắn, ngay cả thứ đơn giản nhất là tên gọi chính thức của iPhone. Có lẽ vì thế mà cư dân mạng đang dần chuyển sang "ôn bài" về những câu chuyện quá khứ cho đỡ thèm thuồng, điển hình là chủ đề tưởng như sáo rỗng mà cũng đầy lý lẽ cao siêu này đây.

Một bức ảnh concept đang được cư dân mạng quốc tế share nhiệt tình về một cải tiến mong muốn trên iPhone mới.
Một bức ảnh concept đang được cư dân mạng quốc tế share nhiệt tình về một cải tiến mong muốn trên iPhone mới.

Đúng vậy, nếu chăm để ý, các fan cứng của iPhone sẽ nhận thấy ngay một điều: Apple vẫn chưa bỏ thiết kế camera lồi kể từ hồi ra mắt iPhone 6 vào năm 2014. Ngay sau đó, nhiều người đã nhận ra đó thực sự là một cái gai khó chịu, khiến cho hàng loạt thương hiệu cải tiến nhanh chóng, làm mặt kính camera phẳng lại trên mặt lưng.

Thiết kế mới đó đã thực sự chứng tỏ ưu điểm của mình: Tránh xước xát không đáng có khi đặt lưng smartphone nằm xuống, độ thẩm mỹ cao hơn và làm hài lòng con mắt fan hâm mộ. Tuy nhiên, Apple vẫn tỏ ra cứng đầu một cách khó hiểu khi không chạy theo trào lưu có lợi đó. Đôi khi, nhiều người coi camera lồi của iPhone là nhược điểm rất lớn kìm hãm sự hấp dẫn, bất chấp dáng vẻ thanh thoát và thân hình mảnh mai của nó. Cư dân mạng thậm chí còn cho rằng camera lồi là thứ Steve Jobs sẽ không bao giờ cho phép xảy ra nếu ông còn sống, chưa nói tới việc kéo dài suốt 5 năm mà không sửa.

Ngay cả iPhone XS cũng vẫn đang dính nhược điểm camera lồi.
Ngay cả iPhone XS cũng vẫn đang dính nhược điểm camera lồi. 

Thực chất, vấn đề này đã từng được nhiều chuyên gia lên tiếng tìm hiểu. Smartphone nói chung hiện vẫn là một thiết bị "chật chội", không phải lúc nào cũng đủ chỗ trống để nhồi nhét tất cả mọi thứ. Apple từ trước tới nay luôn chú trọng chất lượng camera cho các tín đồ sống ảo, điều này đã được chứng minh qua kết quả mà iPhone làm được. Vì thế, họ buộc phải sử dụng các linh kiện, cảm biến lớn và tinh vi hơn, khiến cho phần cụm camera bị dày lên so với thân hình.

Được biết, kính camera của iPhone những thế hệ gần nhất đã được tráng một lớp sapphire, vì thế độ cứng cáp và bền bỉ của nó đã gần như miễn nhiễm với các hầu hết tác động hàng ngày, chỉ lo lắng với

 những chất liệu va đập thực sự khác thường. Tuy nhiên, các đối thủ khác cũng làm được tương tự, trong khi không hề cần thiết phải làm camera lồi. Liệu iPhone 2019 có tiếp tục đi theo lối mòn này, hay sẽ thực sự khiến fan hâm mộ phải trầm trồ và vui mừng hơn bao giờ hết? Tất cả sẽ chỉ được trả lời bằng thời gian mà thôi.

Theo Tri thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/concept-iphone-2019-nuot-the-nay-nhung-van-co-mot-thu-khien-fan-tuc-gian-suot-5-nam-lien-21201914581327726.htm