Con gái ông Đỗ Minh Phú làm Tổng giám đốc Doji

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bà Đỗ Vũ Phương Anh, con gái của ông chủ Doji Đỗ Minh Phú, làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Doji, thay ông Đỗ Minh Đức.

CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) vừa công bố bổ nhiệm bà Đỗ Vũ Phương Anh giữ chức Tổng giám đốc thay cho ông Đỗ Minh Đức. Rời ghế CEO, ông Đỗ Minh Đức được giao làm Phó Chủ tịch thường trực tập đoàn Doji.

Trước đó, ngày 29/9/2023, Doji đã cập nhật giấy đăng ký kinh doanh, trong đó cho biết bà Đỗ Vũ Phương Anh đảm nhận vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Do Vu Phuong Anh Doji 2.png
Tân CEO Doji Đỗ Vũ Phương Anh

Bà Đỗ Vũ Phương Anh là con gái của ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Doji.

Sinh năm 1980, bà Phương Anh tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và có bằng MBA của Đại học Hawaii (Mỹ).

Tân CEO Doji có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và quản trị nguồn nhân lực, từng kinh qua nhiều vị trí quản lý cấp cao như Phó Tổng giám đốc CTCP Diana (2008-2010), Phó Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc Đá quý và Đầu tư Thương mại Doji (2007 – 2009), Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Doji.

Ngoài ra, bà Đỗ Vũ Phương Anh còn là một trong 3 cổ đông góp vốn của Doji với tỷ lệ sở hữu 15% vốn điều lệ. Trong khi đó, ông Đỗ Minh Phú và ông Đỗ Minh Đức - con trai của ông Phú, lần lượt nắm giữ 70% và 15% vốn cổ phần của tập đoàn này.

Thành lập tháng 4/2007, Doji là một trong những công ty gia đình lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu nhiều công ty thành viên và hàng chục chi nhánh trên toàn quốc.

Ngoài mảng kinh doanh cốt lõi, Doji còn hoạt động trong lĩnh vực các bất động sản, du lịch và tài chính ngân hàng.

Tính đến 30/6/2023, Doji có quy mô tổng tài sản đạt 19.644,5 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu ở mức 6.440,8 tỉ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, Doji báo lãi sau thuế 153,7 tỉ đồng, thấp hơn đáng kể so với khoản lãi sau thuế 1.016,7 tỉ đồng trong cùng kỳ năm trước./.