Computex 2019: Nvidia công bố dòng laptop Studio, cạnh tranh với Macbook Pro 15 inch

Tại họp báo trước thềm sự kiện Computex (Đài Loan), Nvidia đã công bố dòng laptop Studio mới, cạnh tranh với Macbook Pro 15 inch về khả năng xử lý đồ họa.

Dòng máy tính xách tay mới sẽ được trang bị các bộ vi xử lý đồ họa RTX, cũng như một nền tảng phần mềm mới có tên Studio, với SDK và trình điều khiển để tối ưu hiệu năng xử lý đồ họa và các tác vụ khác nhanh hơn. Studio sẽ là dòng sản phẩm mà hãng hướng đến các đối tượng như chuyên gia đồ họa, biên tập viên video, nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế... Do đó, giới phân tích nhận định nó sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Macbook Pro 15 inch - hiện là lựa chọn phổ biến của những đối tượng nói trên. 

Tất nhiên, dòng laptop Studio sẽ không phải do Nvidia tự sản xuất mà được chế tạo bởi các đối tác bao gồm Acer, ASUS, Dell, Gigabyte, HP, MSI và Razer. Loạt sản phẩm sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ 6, với giá khởi điểm 1.599 USD (khoảng 37 triệu đồng).

17 mẫu máy tính xách tay mới thuộc dòng Studio đều sẽ được trang bị GPU Quadro RTX 5000/4000/3000 hoặc GeForce RTX 2080/2070/2060. Nvidia tuyên bố sản phẩm của họ sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn bảy lần so với MacBook Pro. 

"Nvidia tuyên bố rằng trong thử nghiệm của mình, một máy tính xách tay RTX Studio chưa được đặt tên với CPU Core i7 và GPU RTX 2080 Max-Q nhanh hơn bảy lần so với MacBook Pro trang bị chip xử lý Core i9 và đồ họa Radeon Pro Vega 20 của AMD trong các ứng dụng như Maya và RedCine-X Pro."

Ngoài sức mạnh đến từ vi xử lý, các mẫu laptop mới (một số) cũng sẽ được trang bị màn hình 4K và công nghệ Max-Q của Nvidia với ưu điểm thiết kế mỏng nhẹ. Ngoài ra nó cũng sẽ hỗ trợ nền tảng CUDA-X AI để tự động hóa các tác vụ như đồng bộ màu video hoặc gắn thẻ ảnh.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/computex-2019-nvidia-cong-bo-dong-laptop-studio-canh-tranh-voi-macbook-pro-15-inch-51227.html