Cổ đông Twitter sẽ bỏ phiếu vào tháng 8 để quyết định thương vụ với Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Twitter dự kiến sẽ có một cuộc bỏ phiếu của cổ đông để quyết định xem có "bán mình" cho tỉ phú Elon Musk hay không.
Logo Twitter được hiển thị trên mặt tiền của trụ sở chính của công ty ở San Francisco (ảnh: Bloomberg)
Logo Twitter được hiển thị trên mặt tiền của trụ sở chính của công ty ở San Francisco (ảnh: Bloomberg)

Twitter có kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu cho cổ đông vào đầu tháng 8 về thương vụ 44 tỉ USD với Elon Musk. Công ty tuyên bố đang tiếp tục hợp tác “mang tính xây dựng” để hoàn thành thương vụ với người giàu nhất thế giới. Các giám đốc điều hành hàng đầu của Twitter đã nói với các nhân viên vào hôm qua (9/6).

Hôm thứ Hai (6/6), các luật sư của Elon Musk đã cảnh báo Twitter rằng vị tỉ phú có thể từ bỏ thương vụ mua lại nếu công ty không cung cấp dữ liệu mà ông tìm kiếm về các tài khoản spam và giả mạo.

Twitter cho biết họ đang tiếp tục chia sẻ thông tin với ông Musk. Một phần của dữ liệu đó là “firehose” - một tập hợp bao gồm tất cả các tweet trên Twitter được phân tích bằng các thông số khác nhau, chẳng hạn như thiết bị của người dùng hoặc hồ sơ của tài khoản xuất bản tweet.

Twitter bán dữ liệu này cho các công ty theo dõi truyền thông xã hội với tư cách là một hoạt động kinh doanh cấp phép. Nhưng Twitter có kế hoạch cung cấp miễn phí cho ông Musk như một phần của quá trình trao đổi thông tin. Các nguồn tin cho biết thêm rằng firehose không chứa thông tin bí mật cũng như các chi tiết cá nhân của người dùng Twitter không được công khai hoặc tần suất họ xác minh tài khoản của mình.

Không rõ ông Musk sẽ được chia sẻ bao nhiêu thông tin về cơ sở dữ liệu người dùng Twitter. Người phát ngôn của ông Musk đã không trả lời thắc mắc này từ phóng viên CNBC.

Luật sư hàng đầu của Twitter, Vijaya Gadde, nói trong một cuộc họp với nhân viên rằng công ty dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu cho cổ đông về thương vụ của ông Musk vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.