Có bao nhiêu chiếc smartphone 5G sẽ được xuất xưởng vào năm 2020?

VietTimes -- 5G là thế hệ mạng mới nhất và hiện tại, nó vẫn đang trong quá trình triển khai và thí điểm. Các thiết bị 5G được sản xuất trong giai đoạn hiện nay vẫn còn giới hạn và chủ yếu là điện thoại thông minh.
Theo dự đoán, sẽ có khoảng 200 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G được xuất xưởng vào năm 2020. Ảnh: Gizchina
Theo dự đoán, sẽ có khoảng 200 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G được xuất xưởng vào năm 2020. Ảnh: Gizchina

Ngày 16/8, phiên bản Huawei Mate 20X 5G đã chính thức được mở bán tại Trung Quốc. Kết quả trên cả mong đợi, sản phẩm mới Huawei đã bán hết chỉ trong vòng vài phút. Ngoài ra, tổng số đơn đặt hàng trước của phiên bản này cũng đạt tới trên 1 triệu chiếc.

Mate 20X 5G là dòng điện thoại thông minh 5G thứ hai ở Trung Quốc được bán (trước đó, Huawei Nova 5i Pro đã có sẵn để mua từ đầu tháng này). Tuy nhiên, đây là chiếc điện thoại đầu tiên được chính thức cấp giấy phép truy cập mạng viễn thông 5G.

Sau hiệu ứng tốt của Huawei Mate 20X 5G, các nhà phân tích đang xem xét lại dự báo ban đầu của họ về số lượng các lô hàng điện thoại thông minh 5G sắp xuất xưởng trong tương lai.

Guotai Junan, một chuyên gia đang làm việc tại một công ty nghiên cứu thị trường tin rằng tốc độ xây dựng các trạm gốc 5G của Trung Quốc đã được cải thiện hơn rất nhiều. Ông dự đoán các thiết bị 5G sẽ sớm được áp dụng trên quy mô lớn ở Trung Quốc.

Cũng theo ông Goutai, các lô hàng điện thoại thông minh 5G sẽ vượt mốc 200 triệu chiếc vào năm 2020. Trước đó, các nhà phân tích cho rằng sẽ có khoảng 10 triệu đến 20 triệu chiếc được xuất xưởng trong năm nay và đạt 100 triệu chiếc vào năm tới.

Hơn nữa, do tốc độ thâm nhập thị trường của điện thoại thông minh 5G rất cao nên có khả năng giá cả của chúng sẽ “mềm” hơn.

Ngoài Huawei Mate 20X 5G, các smartphone 5G khác sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 9 này. Phiên bản iQOO Pro 5G của TENAA sẽ được ra mắt vào tuần tới và theo dự đoán, nó sẽ là điện thoại thông minh 5G rẻ nhất hiện nay. Theo một số thông tin rò rỉ, chiếc điện thoại thông minh này sẽ được bán với giá dưới 650 USD, tương đương với giá của một chiếc smartphone 4G tầm trung.

Theo Gizchina