Chưa có đối thủ về camera, Huawei lại sắp ra mắt P30 Pro

Tròn một năm sau khi giới thiệu flagship P20 Pro tại Paris, Huawei sẽ trở lại thủ đô nước Pháp để công bố phiên bản kế nhiệm P30 Pro.

Sáng 19/2, tài khoản Twitter của Huawei Mobile đã đăng tải video gợi ý về sự kiện ra mắt dòng smartphone cao cấp Huawei P30 và P30 Pro vào ngày 26/3 tại Paris. Kèm theo là hashtag “Viết lại những quy tắc”.

Đồng thời, tài khoản Facebook của hãng này tại Việt Nam cũng cập nhật ảnh bìa nội dung tương tự về thời gian, địa điểm giới thiệu Huawei P30.

Trong video, nhà sản xuất đưa nổi bật hình ảnh của tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn và Nhà thờ Đức Bà Paris với lời cam kết "các quy tắc đặt ra có thể thay đổi". Hiệu ứng thu phóng cận cảnh trong video gợi ý về việc tăng cường tính năng zoom quang trên camera của Huawei P30.

Ảnh bìa trên tài khoản Facebook của Huawei Mobile cũng xác nhận thời gian và địa điểm công bố dòng P30. Ảnh: Huawei Mobile.

Thông tin của Huawei cũng đã trực tiếp xác nhận P30 không có mặt tại MWC 2019 diễn ra vào cuối tháng 2.

Với việc Samsung giới thiệu Galaxy S10 trong sự kiện riêng vào ngày 20/2 và Huawei P30 cũng không có mặt, MWC 2019 sẽ phần nào thiếu đi sự hấp dẫn.

Trước đó, có nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ về Huawei P30. Dự kiến hãng công nghệ đến từ Trung Quốc sẽ tung ra 3 phiên bản P30, P30 Pro và P30 Lite. Tất cả đều được trang bị màn hình khuyết đỉnh được làm gọn hình giọt nước, độ phân giải Full HD+, chipset Kirin 980.

Ảnh rò rỉ của Huawei P30 và P30 Pro. Ảnh: Olixar.

Huawei P30 Pro có cấu hình cao nhất với RAM lên đến 12 GB, bộ nhớ trong 1 TB, màn hình OLED 6,5 inch. Cụm camera được đầu tư mạnh mẽ với 4 ống kính và khả năng zoom quang 10x, hệ ống kính do Leica hợp tác với Huawei sản xuất.

P30 sử dụng màn hình 6 inch và 3 camera sau. Ảnh rò rỉ cho thấy smartphone này có mặt lưng màu gradient tương tự chiếc P20. Mặt trước của máy không còn cảm biến vân tay nên nhiều khả năng nó được đặt trong màn hình, kết hợp với nhận dạng khuôn mặt.

Dù không mang đến thiết bị cao cấp nhất, Huawei vẫn xuất hiện tại MWC 2019 với những model tầm thấp hơn và nhiều khả năng là một phiên bản điện thoại màn hình gập.

Theo xếp hạng từ DxOMark, 2 smartphone có camera tốt nhất hiện này là P20 Pro và Mate 20 Pro, đều là sản phẩm của Huawei và đạt 109 điểm. Xếp sau là iPhone XS Max với 105 điểm.

Theo Zing

http://news.zing.vn/chua-co-doi-thu-ve-camera-huawei-lai-sap-ra-mat-p30-pro-post917953.html