Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng: Xin chúc mừng các tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh tại VDA 2022!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – VietTimes trân trọng giới thiệu phát biểu của TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Trưởng Ban Tổ chức VDA 2022.

Kính thưa các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành, uỷ ban của Trung ương và địa phương,

Kính thưa toàn thể các vị đại biểu, các vị khách quý trong nước và quốc tế, quý khán giả xem truyền hình, và đang theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Lời đầu tiên, thay mặt Hội Truyền thông số Việt Nam, tôi xin cám ơn và nhiệt liệt chào mừng toàn thể các vị đại biểu, các vị khách quý đã tới tham dự Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 ngày hôm nay.

Kính thưa toàn thể các quý vị,

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia, xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị trong công cuộc chuyển đổi số.

Kể từ Lễ phát động Giải thưởng lần thứ 5 vào ngày 21/4/2022, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 nghìn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử tham gia trên toàn quốc.

Nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, chuỗi khối, điện toán đám mây.., có nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu, nhiều thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, giáo dục, ngân hàng, giao thông, năng lượng, logistics...

Qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 đơn vị xứng đáng nhất để vinh danh tại Lễ trao giải năm nay.

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban Tổ chức VDA 2022.

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban Tổ chức VDA 2022.

Xin được chúc mừng các tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 và Lễ trao giải ngày hôm nay cùng với Hội thảo “Tăng tốc chuyển đổi số: Vì lợi ích thiết thực của người dân, doanh nghiệp” được tổ chức sáng nay là những hoạt động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược, là “…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…”

Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin gửi lời cảm ơn tới:

- Bộ Thông tin và Truyền thông đã bảo trợ cho Chương trình,

- Hội đồng chung khảo, hội đồng sơ tuyển đã làm việc công tâm, khách quan, lựa chọn ra được các đơn vị xứng đáng nhất để trao giải.

- Các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành hỗ trợ quá trình tổ chức Giải thưởng trong suốt thời gian qua.

Sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Giải thưởng năm nay.

Kính thưa toàn thể các quý vị,

Qua 5 năm liên tiếp tổ chức kể từ năm 2018, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được gần 13.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên 63 tỉnh thành; thu hút gần 1.500 hồ sơ tham dự; vinh danh hơn 300 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Song hành với các hoạt động của Giải thưởng hàng năm, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức các hội thảo, diễn đàn, tư vấn, xúc tiến thương mại,… để đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ số Việt Nam và cầu nối cho giữa doanh nghiệp ứng dụng và doanh nghiệp công nghệ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ Chuyển đổi số quốc gia, với mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một quốc gia số với nền kinh tế số, Chính phủ số và xã hội số hàng đầu trong khu vực và tiên tiến trên thế giới.

Cuối cùng xin kính chúc các quý vị đại biểu, các quý vị khán giả sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!