Chủ tịch Nokia từ chức sau khi công ty bán mảng kinh doanh Digital Health

Sau hơn một năm giữ chức chủ tịch Nokia và đàm phán bán thành công mảng kinh doanh Digital Health, ông Gregory Lee vừa chính thức nói lời chia tay ban lãnh đạo Nokia Technologies.

Không lâu sau khi Nokia quyết định bán lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe Digital Health cho đồng sáng lập Withings, Éric Carreel, bộ phận nhân sự của Nokia lại tiếp tục có sự xáo trộn.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, chủ tịch Nokia Technologies đã chính thức từ chức và rời khỏi công ty. Đây là một phần trong kế hoạch biến Nokia Technologies trở thành một "công ty kinh doanh và cấp phép công nghệ".

Theo Neowin, chủ tịch Nokia Technologies, ông Gregory Lee vừa ra đi trước đây từng làm cho Samsung. Ông đầu quân cho Nokia với vai trò là chủ tịch từ hồi năm ngoái.

Thay mặt cho Nokia Technologies, CEO Rajeev Suri cảm ơn Lee vì những đóng góp của ông cho công ty:

"Gregory Lee đã tới Nokia. Ông đã có những đánh giá rất rõ ràng về hoạt động kinh doanh, khách hàng và các hoạt động của chúng tôi. Lee đã ra quyết định táo bạo nhằm đưa Nokia Technologies tập trung trở lại cho hoạt động cấp phép. Nằm một phần trong những nỗ lực đó, Lee đã chọn bán đi Digital Health. Công việc của Lee tại Nokia đã hoàn tất. Ông sẽ rời công ty với tất cả lời cảm ơn và sự trân trọng của chúng tôi".

Đáp lại những chia sẻ của CEO Suri, ông Lee cũng cho biết:

"Tôi tự hào sau khi rời bỏ Nokia Technologies vì tổ chức đang ngày càng lớn mạnh và biết cách tập trung hơn cho mục tiêu của mình. Tôi tin quyết định ra đi của mình sẽ có một tác động lớn tới hiệu quả kinh doanh của Nokia. Tôi rất biết ơn thời gian từng làm việc tại Nokia và chúc công ty tiếp tục phát triển".

Thay thế cho Lee giờ đây sẽ là Maria Varsellona, giám đốc pháp lý của Nokia Technologies. Trong khi đó, vị trí của Lee trong hội đồng quản trị của HMD Global, công ty sở hữu giấy phép độc quyền thương hiệu Nokia sẽ do giám đốc marketing Barry French đảm nhiệm.

Kể từ khi chuyển nhượng quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho HMD Global hồi năm 2016 (sau khi Microsoft ruồng bỏ bộ phận di động Nokia), công ty Nokia Technologies đã dần chuyển sang tập trung nhiều hơn cho mảng kinh doanh bằng sáng chế, thương hiệu và viễn thông.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/chu-tich-nokia-tu-chuc-sau-khi-cong-ty-ban-mang-kinh-doanh-digital-health-168153.ict