Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Đàm Bích Thủy được đề cử vào HĐQT Tasco

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, vừa được đề cử làm ứng viên bầu thành viên HĐQT Tasco nhiệm kỳ 2022-2027.
Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam (Ảnh: Fulbright Việt Nam)
Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam (Ảnh: Fulbright Việt Nam)

Ngày 24/3, HĐQT CTCP Tasco (Mã CK: HUT) đã thông qua việc đề cử ứng viên bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027 tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 đối với bà Đàm Bích Thủy.

Sinh năm 1961, bà Đàm Bích Thủy tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị tại Đại học Harvard và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania.

Sau khi tốt nghiệp, bà Thủy gia nhập ngân hàng ANZ ở Singapore để hỗ trợ thiết lập và vận hành mảng đầu tư của ngân hàng này ở châu Á vào năm 1995.

Tại đây, bà Thủy nắm giữ một số vị trí chủ chốt như Giám đốc tài chính dự án dầu khí, đứng đầu bộ phận quản lý sử dụng tài nguyên của ANZ cho toàn châu Á, Giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á.

Đến năm 2005, bà Thủy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam, trở thành người Việt Nam đầu tiên lãnh đạo hoạt động của một ngân hàng quốc tế trong nước.

Ngoài kinh nghiệm gần 20 năm công tác tại ANZ, bà Thủy cũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB).

Hồi tháng 9/2022, bà Đàm Bích Thủy cho biết sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch Trường Đại học Fulbright Việt Nam vào mùa hè năm 2023, sau 8 năm gắn bó tại đây.

“Được là một phần trong sứ mệnh xây dựng Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ thuở ban đầu luôn là một vinh dự đặc biệt”, bà Thủy viết trong thư gửi cộng đồng Trường ĐH Fulbright, đồng thời cho biết việc từ nhiệm vị trí Chủ tịch là một quyết định thực sự khó khăn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò quản trị và điều hành, bà Thủy được kỳ vọng góp phần cùng với HĐQT Tasco đưa ra các định hướng, chiến lược phát triển cho công ty, đồng thời đóng góp vào nâng cao công tác quản trị của Tasco để hiện thực hóa các định hướng chiến lược đã đề ra, đưa Tasco ngày càng phát triển./.