Chọn mua smartphone chụp hình tốt nhất năm 2018

Nếu chụp hình là nhu cầu chính khi sử dụng smartphone, 12 smartphone chụp hình tốt nhất dưới đây sẽ là những lựa chọn mà bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Google Pixel 3 và Pixel 3 XL: Dòng smartphone Pixel của Google ngay từ khi ra mắt đã nổi tiếng về chất lượng camera vượt trội so với các đối thủ, điều này tiếp tục được duy trì với bộ đôi Pixel 3 và 3 XL vừa mới ra mắt.

Về mặt phần cứng camera, cả Pixel 3 và Pixel 3 XL đều có camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 và đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học. Điều quan trọng là bộ đôi smartphone của Google đi kèm bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng của Google mang tên Pixel Visual Core, được giới thiệu lần đầu trong các mẫu Pixel 2 năm ngoái.

Ban đầu bộ xử lý hình ảnh này được sử dụng để chụp ảnh HDR+ trong các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng trên bộ đôi Pixel 3 mới nó đã đóng một vai trò quan trọng làm nổi bật các tính năng và cải tiến mới nhất của AI.

Trong đó đáng kể nhất phải là các tính năng như Super Res Zoom giúp cải thiện khả năng phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh; Top Shot sử dụng AI để chọn những khoảnh khắc đẹp nhất và Night Sight giúp cải thiện hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Google Pixel 3 và 3 XL được trang bị camera selfie kép 8 MP, trong đó một camera góc rộng 97 độ tiêu cự cố định khẩu độ f/2.2 và một ống kính bình thường 75 độ khẩu độ f/1.8 hỗ trợ tính năng tự động lấy nét theo pha.

iPhone XS và XS Max là một bước tiến quan trọng của iPhone X khi xét đến khả năng chụp hình. Trong đó phần cứng đã có được những nâng cấp quan trọng với các điểm ảnh kích thước lớn hơn của cảm biến camera, cho phép iPhone mới chụp được những bức ảnh có độ chi tiết cao hơn so với người tiền nhiệm.

Tuy nhiên khác biệt quan trọng nhất đó chính là tính năng Smart HDR mới của Apple là sự kết hợp của nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh nâng cấp (ISP), CPU cải tiến và các thuật toán nâng cao giúp tăng cường phạm vi động trong ảnh mà không làm cho ảnh bị ảo hơn. Nhưng Smart HDR còn thông minh hơn khi chụp ảnh các đối tượng chuyển động.

Để đạt được điều này, camera của iPhone XS và XS Max phải chụp một bộ đệm bốn khung cảnh, vì vậy nó có thể đóng băng chuyển động trong khung. Sau đó, chip Bionic A12 di chuyển để chụp các khung hình phụ cùng một lúc, nhưng chúng ở các mức phơi sáng khác nhau và được sử dụng để đưa ra các chi tiết trong các vùng sáng và bóng tối.

Nhưng đó không phải là tất cả. Smart HDR cũng chụp phơi sáng lâu hơn trong tất cả các trường hợp, vì vậy nó đặc biệt hiệu quả khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu với khả năng mang lại chi tiết tốt hơn. Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi theo từng cảnh, nhưng đặc biệt hữu ích trong những cảnh có độ tương phản cao.

Smart HDR sẽ lấy tất cả hình ảnh, phân tích chúng và quyết định cách kết hợp các phần tốt nhất của ảnh đẹp nhất có thể để cho ra kết quả.

Ngoài chế độ Smart HDR ấn tượng, iPhone XS và XS Max cũng đi kèm với chế độ chụp Chân dung được cải thiện. Khả năng tách đối tượng với phông nền đã được cải thiện đáng kể so với trên iPhone X, cũng như chất lượng bokeh "thực tế" hơn. Ngoài ra, iPhone mới cũng cho phép điều chỉnh độ mờ nền sau khi đã chụp ảnh.

Samsung Galaxy Note 9: Có thể khẳng định Galaxy Note 9 là một trong những thiết bị sở hữu tính năng camera tốt nhất hiện nay. Máy được trang bị camera kép trong đó gồm một camera góc rộng truyền thống và một ống kính tele với khả năng zoom quang học mà không ảnh hưởng tới chất lượng ảnh.

Camera kép của Galaxy Note 9 còn làm việc cùng nhau để tạo ra độ sâu trường ảnh khi chụp ở chế độ “Live Focus”, đó là câu trả lời của Samsung cho chế độ chân dung Portrait Mode của Apple.

Camera của Galaxy Note 9 còn cho khả năng chụp hình vượt trội trong các tình huống thiếu sáng, mang lại độ sắc nét ấn tượng trong các tình huống mà phần lớn các cuộc đối đầu trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh đều cho kết quả rõ ràng.

Hơn nữa, Galaxy Note 9 là một trong những smartphone tốt nhất khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, nó chỉ xếp sau Google Pixel 2 và Huawei P20 Pro. Chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng đầy đủ cũng rất ấn tượng, mặc dù các thuật toán sau xử lý của Samsung có vẻ nặng nề.

Pixel 2 và Pixel 2 XL: Mặc dù ra mắt từ năm 2017 nhưng bộ đôi Pixel 2 và 2 XL từ Google đến giờ vẫn là một trong những smartphone Android có tính năng camera tốt nhất.

Đứng ngoài cuộc đua camera kép, bộ đôi Pixel 2 và 2 XL đặt cược rất nhiều vào phần mềm ấn tượng, giúp tạo ra những bức ảnh tĩnh và video chất lượng.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của bộ đôi Pixel 2 là chế độ HDR+, cho chất lượng hình ảnh vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Mặc dù không có camera kép, nhưng Pixel 2 và 2 XL vẫn mang lại kết quả xuất sắc và thậm chí có khả năng mô phỏng độ sâu trường ảnh (bokeh).

Mặc dù chất lượng ảnh xóa phông chưa thể sánh ngang với những gì bạn có thể mong đợi từ iPhone X hoặc Galaxy Note 8, nhưng vẫn khá hài lòng nhất là khi Pixel 2 và 2 XL thiếu camera thứ hai.

iPhone X: Dù iPhone XS và XS Max sở hữu tính năng camera tiên tiến, nhưng người tiền nhiệm iPhone X vẫn có khả năng chụp ảnh và quay video hàng đầu ở cả camera mặt trước lẫn mặt sau.

Điểm nhấn chính trên camera của iPhone X tất nhiên chính là mặt sau với cụm camera kép, bao gồm một camera góc rộng tiêu chuẩn, cùng với một ống kính tele có khả năng zoom quang học mà không làm giảm chất lượng ảnh.

Hai camera này cũng hoạt động song song để đo độ sâu trường ảnh khi sử dụng chế độ Portrait Mode tuyệt vời của iPhone X.

Mặc dù iPhone X không cung cấp chế độ thủ công, nhưng rõ ràng ứng dụng camera vẫn đi kèm nhiều tính năng tốt, một trong đó phải kể đến chế độ HDR có khả năng cạnh tranh trực tiếp với chế độ HDR+ của Google Pixel 2, tái tạo màu sắc và chế độ Portrait Mode.

Ảnh chụp trên iPhone X chủ yếu có màu sắc tự nhiên và trông tuyệt vời trên màn hình rộng của điện thoại. Tuy nhiên điểm yếu nhất trên camera iPhone X là ảnh chụp trong điều kiện suất ánh sáng yếu, kể cả khả năng quay video.

Bù lại đèn flash True Tone với tính năng Slow Sync lại đặc biệt hiệu quả khi chụp ảnh chân dung và cận cảnh vào ban đêm, đảm bảo nền sáng tốt nhất ở phía sau đối tượng. Nếu ứng dụng camera của Apple đi kèm chế độ thủ công thì camera của iPhone X sẽ là một lựa chọn tốt cho những người đam mê chụp ảnh.

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus sở hữu rất nhiều tính năng camera của Galaxy Note 8. Trong đó Galaxy S9 có một camera phía sau với khẩu độ thay đổi (f/1.5 đến f/2.4) giúp quay video siêu chậm và chụp ảnh trong các tình huống thiếu sáng rất tốt.

Trong khi Galaxy S9 Plus có cùng một camera như S9 nhưng bổ sung thêm một camera với ống kính tele có khả năng zoom quang học 2x, không chỉ phóng to ảnh không làm giảm chất lượng mà còn mang đến hiệu ứng mờ nền khi chụp ảnh chân dung.

Với những người am hiểu về chụp hình, ứng dụng camera của Samsung cung cấp chế độ thủ công chuyên dụng, ho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ màu, độ tương phản, độ bão hòa và tất cả các cài đặt khác mà bạn mong đợi để kiểm soát chất lượng ảnh theo nhu cầu.

Huawei P20 Pro là một chiếc điện thoại thú vị nhất. Một lần nữa Huawei tiếp tục hợp tác với thương hiệu Leica trong nỗ lực mang đến những trải nghiệm chụp hình tốt nhất có thể cho người dùng. Trọng tâm chính của P20 Pro là khả năng chụp ảnh ánh sáng yếu với sự kết hợp rất đặc biệt.

Để đạt được độ phơi sáng tốt, hình ảnh không nhiễu trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, P20 Pro đã chụp nhiều ảnh ở các giá trị phơi sáng khác nhau, sau đó trộn chúng lại với nhau để có hiệu quả tốt nhất.

Smartphone của Huawei cũng có khả năng zoom quang tuyệt vời, cung cấp độ phóng đại lên đến 5x mà không làm mất chi tiết đáng kể. Camera selfie không quá tồi và mang lại kết quả dễ chịu trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng.

HTC U12 Plus: Được xây dựng dựa trên camera đơn 12 MP của người tiền nhiệm U11, bản nâng cấp HTC U12 Plus được bổ sung thêm camera thứ hai độ phân giải 16 MP với ống kính tele. Nó có khả năng zoom quang học 2x và giúp đo chiều sâu cho những bức ảnh chụp chân dung với phần nền được làm mờ tự nhiên nhất.

Hình ảnh chụp từ camera của HTC U12 Plus thể hiện chi tiết tốt với khả năng giữ màu sắc tự nhiên và chính xác trong hầu hết các trường hợp.

Hệ thống camera kép ở mặt trước của HTC U12 Plus có khả năng tạo ra hình ảnh với độ chi tiết cao, ngoài ra còn có chế độ "bokeh" và các chế độ làm đẹp khác, cho ra những bức ảnh selfie đẹp tự nhiên, bao gồm cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201810/chon-mua-smartphone-chup-hinh-tot-nhat-nam-2018-617424/