Chính quyền cấm cán bộ quay phim, chụp hình hội nghị đăng mạng xã hội?

VietTimes -- UBND huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, vừa có văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành của huyện và UBND các xã để phổ biến việc cấm tự ý quay phim, chụp hình, ghi âm các hội nghị, cuộc họp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND huyện Thống Nhất yêu cầu thủ trưởng các cơ quan quán triệt đến cán bộ, công chức, nhân viên trên địa bàn không được tự quay phim, chụp ảnh, ghi âm nội dung các hội nghị, cuộc họp do huyện và các cơ quan đơn vị tổ chức để đăng trên mạng xã hội khi chưa có sự chấp thuận của đơn vị có thẩm quyền. Ngoại trừ các trường hợp quay phim, chụp ảnh, ghi âm các hội nghị cuộc họp có sự đồng ý tác nghiệp của ban tổ chức thì không bị cấm.

Văn bản cấm quay phim, chụp hình, ghi âm trong cuộc họp, hội nghị do phó chủ tịch huyện ký

Theo UBND huyện Thống Nhất giải thích, lý do cấm cán bộ quay phim, chụp hình, ghi âm là hiện nay việc sử dụng các mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber ...) đã trở nên phổ biến, có ưu điểm là thông tin được lan truyền nhanh, tuy nhiên, các thông tin trên các trang mạng xã hội là các thông tin chưa được kiểm duyệt, có thông tin chưa đúng sự thật hoặc bóp méo sự thật (lấy hình ảnh này để minh họa cho bài viết khác ...).

Và việc cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm hội nghị, hội thảo của địa phương này để cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng xấu sẽ lấy những hình ảnh này trên mạng để cắt ghép, dàn dựng các video, hình ảnh không đúng sự thật, làm sai lệch nhận thức của nhân dân về Đảng, chính quyền và tình hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.