Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ mạng 5G

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki cho rằng việc thúc đẩy toàn diện các dịch vụ mạng 5G như ra mắt smartphone 5G đầu tiên thế giới vào tháng 3 tới, sẽ giúp nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Ảnh minh họa. (Nguồn: techradar)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 20/2, chủ trì hội nghị chiến lược tăng trưởng đổi mới, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hong Nam-ki đã công bố kế hoạch xúc tiến chiến lược thúc đẩy mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G).

Phó Thủ tướng Hong nhận định việc thúc đẩy toàn diện các dịch vụ mạng 5G như ra mắt smartphone 5G đầu tiên thế giới vào tháng 3 tới, sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Nhờ những nỗ lực suốt thời gian qua của Chính phủ Hàn Quốc trong việc xây dựng nền tảng thương mại hóa mạng 5G, ba hãng viễn thông di động lớn của Hàn Quốc dự kiến sẽ đầu tư trên 3.000 tỷ won (2,67 tỷ USD) trong năm nay.

Mạng 5G sẽ giúp truyền nhanh những dữ liệu lớn, kết nối các thiết bị theo thời gian thực. Do đó, thương mại hóa mạng 5G được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) - một hạ tầng quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thúc đẩy sự tích hợp, đổi mới giữa các ngành công nghiệp.

Phó Thủ tướng Hong Nam-ki cho biết Chính phủ Hàn Quốc trong năm nay sẽ mở cửa toàn diện mạng lưới thanh toán tài chính khép kín như hiện nay, nhằm thúc đẩy các dịch vụ thanh toán tài chính, như chuyển tiền nhanh, thanh toán nhanh, xây dựng hệ thống giúp các doanh nghiệp công nghệ tài chính (Fintech), cũng có thể sử dụng mạng lưới thanh toán của các ngân hàng tư nhân với mức phí phải chăng.

Chính phủ đã chọn ra hai khu công nghiệp thí điểm mô hình khu công nghiệp thông minh, dự kiến nhân rộng lên 10 khu công nghiệp vào năm 2022, đẩy mạnh sự cạnh tranh của các doanh nghiệp chế tạo và khôi phục sức sống cho nền kinh tế địa phương./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-han-quoc-thuc-day-thuong-mai-hoa-dich-vu-mang-5g/553722.vnp