Chính phủ chỉ đạo Bộ Công thương xử lý yêu cầu đưa người vào Sabeco của ThaiBev

VietTimes -- Thaibev đã bày tỏ quan ngại với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam về việc chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco.

Thaibev đã bày tỏ quan ngại với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. (Ảnh: Sabeco)

Thaibev đã bày tỏ quan ngại với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. (Ảnh: Sabeco)

Ngày 29/3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) về việc công ty này tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Tổng công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo kiến nghị của ThaiBev, cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage. Nhưng tới nay, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco, đồng thời bày tỏ quan ngại với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam về việc này.

Trước kiến nghị của ThaiBev, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công Thương khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị của ThaiBev theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Trước đó, trong một bài viết vào trung tuần tháng 1/2018, nhật báo Nikkei đã dẫn nguồn tin cho hay, tập đoàn của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi dự định sẽ nâng số thành viên trong HĐQT Sabeco từ 4 lên khoảng 10 thành viên. Ban Giám đốc mới bao gồm cả CEO cũng sẽ được quyết định trong đại hội đồng cổ đông sắp tới./.