Chiêm ngưỡng smartphone viền siêu mỏng "suýt ra mắt" của Microsoft

VietTimes – Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện này đều có ít nhất một mẫu smartphone có thiết kế viền siêu mỏng và màn hình hiển thị sắc nét. Đáng lẽ một mẫu điện thoại như vậy đã xuất hiện từ cách đây 3 năm nếu Microsoft không hủy bỏ dự án vào phút chót.

Lumia Vela với viền siêu mỏng đã bị Microsoft hủy bỏ (ảnh; Windows Central)

Lumia Vela với viền siêu mỏng đã bị Microsoft hủy bỏ (ảnh; Windows Central)

Cách đây vài năm, Microsoft đã có một dự án phát triển điện thoại Windows Phone với tên mã là Vela. Điểm đặc biệt của mẫu điện thoại này là nó có 3 cạnh viền siêu mỏng. Theo trang Windows Central, Microsoft đã dự kiến đặt tên chính thức cho mẫu điện thoại này là Lumia 435. Nó nằm ở phân khúc giá rẻ với mức giá khoảng 200 USD. Nhưng cuối cùng, Microsoft đã hủy bỏ dự án này vào cuối năm 2014.

Sau đó, đến đầu năm 2015, Microsoft đã tung ra một mẫu điện thoại khác, vẫn lấy tên gọi là Lumia  435. Mẫu điện thoại giá rẻ đó có màn hình 4 inch và nhanh chóng rơi vào quên lãng vì nó chẳng có gì nổi bật. Còn mẫu điện thoại viền siêu mỏng mà Micrsoft hủy bỏ có màn hình 5 inch, độ phân giải 720p. Mặc dù đường viền dưới của nó khá dày nhưng các cạnh viền rất mỏng, có thể coi là một tính năng cao cấp trên một mẫu điện thoại giá rẻ.

Tỷ lệ màn hình trên thân máy của Vele là 79%, cao hơn chiếc Sharp Crystal Aquos 2014. Những chiếc smartphone viền siêu mỏng ngày nay như Samsung Galaxy S8, LG V30 và iPhone X đều có tỷ lệ màn hình trên thân máy cao hơn 80%.

Chiêm ngưỡng smartphone viền siêu mỏng "suýt ra mắt" của Microsoft ảnh 1

Microsoft đã không giải thích lý do vì sao hãng hủy bỏ dự án Lumia Vela. Trên thực tế, Microsoft đã hủy bỏ sản xuất khá nhiều thiết bị trong vài năm trước, trong đó có các mẫu như Lumia McLaren, Lumia 960 và Surface Mini.

Đầu tuần này, một quan chức của Microsoft đã chính thức xác nhận smartphone không còn là mối quan tâm của đại gia công nghệ này nữa. Có lẽ trong tương lai gần chúng ta sẽ không được chứng kiến chiếc điện thoại Surface Phone như tin đồn.

Chiêm ngưỡng smartphone viền siêu mỏng "suýt ra mắt" của Microsoft ảnh 2
Chiêm ngưỡng smartphone viền siêu mỏng "suýt ra mắt" của Microsoft ảnh 3
Chiêm ngưỡng smartphone viền siêu mỏng "suýt ra mắt" của Microsoft ảnh 4

(ảnh trong bài: Windows Central)