Chiếc điện thoại “cục gạch” này sẽ chữa lành bệnh “nghiện smartphone”

VietTimes – Không có bất kỳ ứng dụng nào, Light Phone 2 là mẫu điện thoại cơ bản chỉ có 2 chức năng chính là nghe gọi và gửi tin nhắn. Tuy nhiên, nó có thể hoàn thành “nhiệm vụ bất khả thi” là thay đổi thói quen sử dụng smartphone của người dùng.
Light Phone 2 là mẫu điện thoại cơ bản với thiết kế và tính năng cực kỳ đơn giản. Nguồn: VietTimes
Light Phone 2 là mẫu điện thoại cơ bản với thiết kế và tính năng cực kỳ đơn giản. Nguồn: VietTimes

Light là cha đẻ của Light Phone 2. Năm 2017, công ty có trụ sở đặt tại Brooklyn, New York đã cho ra mắt sản phẩm đầu tay Light Phone. Mẫu điện thoại này chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin và hiển thị thời gian.

Mục đích phát triển của công ty Light trên hai mẫu Light Phone và Light Phone 2 là thay thế chiếc smartphone. Bởi theo nghiên cứu của hãng, việc “dán” mắt vào màn hình điện thoại quá nhiều ảnh hưởng lớn tới não bộ con người. Đồng thời, khoảng cách lớn giữa cha mẹ và con cái cũng như hiểu biết về công nghệ hạn chế khiến các bậc phụ huynh không ý thức được mức độ nghiêm trọng của căn bệnh “nghiện smartphone”.

Là phiên bản cải tiến của Light Phone thế hệ đầu, Light Phone 2 có thể dùng để đặt báo thức.
Máy cũng được trang bị loa ngoài lớn hơn và phím vật lý. Nguồn: Business Insider
Khác với Light Phone, Light Phone 2 sở hữu màn hình cảm ứng đơn sắc E-Ink chỉ 2 màu: đen, trắng.
Máy hỗ trợ công nghệ 4G LTE và sạc USB chuẩn C. Nguồn: Business Insider
Gửi và nhận tin nhắn văn bản là tính năng mới mẫu điện thoại cơ bản của Light.
Light Phone 2 cũng có thêm tính năng mới như gọi taxi và chỉ đường. Nguồn: Business Insider
Với kích thước nhỏ gọn bằng một chiếc thẻ tín dụng, độ dày chỉ 6.5mm.
Người dùng có thể dễ dàng đem theo Light Phone 2 bên mình. Nguồn: Business Insider
Light cho biết hãng đã bán được hơn 10.000 chiếc Light Phone trên 50 quốc gia.
Nguồn: Business Insdier

Trong khi đó, số lượng ứng dụng dành cho smarphone ngày càng tăng. Các nhà phát triển cũng nghĩ ra đủ mọi hình thức để thu hút người dùng. Đó là lý do, Light hy vọng thế hệ Light Phone thứ 2 có thể hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi là thay đổi thói quen sử dụng smartphone của người dùng.

Với thiết kế đơn giản như mẫy máy tiền nhiệm. Light Phone 2 chỉ có chức năng để giữ liên lạc qua hình thức gọi điện, nhắn tin, chỉ đường... và bỏ qua những thứ làm người dùng sao nhãng như trò chơi điện tử và mạng xã hội.


Light cho biết, Light Phone 2 hiện đang trong quá trình hoàn thiện các chi tiết kỹ thuật, phần cứng và tính năng. Dự kiến, Light Phone 2 sẽ lên kệ vào tháng 4/2019 với giá khởi điểm là 225 USD (tương đương khoảng 5 triệu VNĐ).