Chi tiết Nubia Alpha - smartphone đeo tay đã thành sự thật

Bên cạnh những chiếc smartphone màn hình gập, Nubia đã mang đến giải pháp điện thoại đeo tay với giá bán từ 510 USD.

Tại triển lãm MWC 2019, Nubia mang đến mẫu điện thoại thông minh có thiết kế tương tự một chiếc smartwatch với tên gọi Alpha.

Màn hình của máy có kích thước 4 inch, độ phân giải 960 x 192, tỷ lệ 5:1. Theo Nubia, màn hình của máy có thể chịu được khoảng 100.000 lần uốn cong mà không gặp bất cứ hiện tượng hỏng hóc nào.

Máy sử dụng hệ điều hành được tùy biến dựa trên nền tảng Android. Giao diện được Nubia tùy biến lại với các biểu tượng đơn giản, trực quan hơn, giúp người dùng có thể thao tác và xem thông tin trên màn hình hẹp của máy.

Chiếc điện thoại trong hình dạng smartwatch này cũng được trang bị đầy đủ cảm biến đo nhịp tim, hỗ trợ các tính năng liên quan đến sức khỏe, tập thể dục. Ngoài ra, nó hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc di động thông thường với các tính năng nghe gọi thông qua loa thoại được tích hợp sẵn.

Mặt trước của máy cũng hỗ trợ một camera có độ phân giải 5 MP, cho phép chụp hình selfie hoặc quay video.

Trên chiếc điện thoại này, người dùng có thể nhắn tin bằng phím T9, tuy nhiên thao tác sử dụng sẽ khá khó khăn do kích thước bề ngang máy hẹp. Một giải pháp khác thay thế tốt hơn là ra lệnh giọng nói.

Mẫu Nubia Alpha được trang bị bộ xử lý dành cho smartwatch. Máy sử dụng cho chip Snapdragon Wear 2100, 1 GB RAM, 8 GB bộ nhớ trong, đi kèm với viên pin 500 mAh. Nubia công bố viên pin này cho phép máy có thể sử dụng trong khoảng thời gian 1-2 ngày với các nhu cầu cơ bản.

Máy được bán ra với hai phiên bản gồm bản hỗ trợ kết nối qua Bluetooth và bản có thể hoạt động độc lập, tích hợp eSIM. Phiên bản kết nối Bluetooth có giá từ 510 USD, trong khi đó bản hỗ trợ eSIM có giá từ 624 USD. Máy sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vào tháng 4.

Smartwatch không cần sạc pin, giá 500 USD Power Watch 2 dùng ánh sáng mặt trời và nhiệt của cơ thể để cung cấp năng lượng.

Theo Zing

http://news.zing.vn/chi-tiet-nubia-alpha-smartphone-deo-tay-da-thanh-su-that-post920101.html