Chi tiết Macbook Air 2018 vừa về VN, giá từ 36 triệu

MacBook Air mới có thiết kế đẹp và nhẹ hơn phiên bản tiền nhiệm, tích hợp Touch ID. Model này vừa về VN và có giá 36 triệu đồng.

Trải nghiệm Macbook Air 2018 tại VN Macbook Air 2018 được nâng cấp về thiết kế, cấu hình và tích hợp Touch ID.

Cách đóng hộp của MacBook Air mới giống như các phiên bản trước, các phụ kiện đi kèm theo máy bao gồm cáp USB-C, củ sạc 30 W và sách hướng dẫn.

MacBook Air mới có thiết kế gần giống MacBook Pro từ 2018 với phần vỏ nhôm được hoàn thiện tốt và ít bám mồ hôi, dấu vân tay.

Năm nay, Apple đã bổ sung thêm phiên bản màu vàng mới trên MacBook Air 2018, khá giống với màu vàng hồng trên iPhone SE. MacBook Air mới nặng 1,25 kg, cho cảm giác cứng cáp và nhẹ hơn so với phiên bản trước.

MacBook Air mới có màn hình 13,3 inch, độ phân giải đạt chuẩn Retina với 4 triệu điểm ảnh. Máy có phần viền màn hình mỏng hơn 50% so với thế hệ trước, cho tổng thể khá nhỏ gọn. Màn hình của máy cho khả năng hiển thị tốt, hình ảnh sắc nét và độ sáng cao hơn.

Bên cạnh đó, máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID nằm ở trên cùng bên phải của bàn phím.

MacBook Air 2018 dùng con chip Apple T2 tương tự trên hai mẫu MacBook Pro và iMac Pro, giúp nâng cao khả năng bảo mật. Chip Apple T2 còn giúp cho máy có thêm tính năng ra lệnh bằng giọng nói Hey Siri tương tự trên iPhone hay iPad.

Tuy nhiên, model này không được trang bị thanh cảm ứng TouchBar như trên những chiếc MacBook Pro.

Giống như MacBook Pro 2018, máy được trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3. Bàn phím của MacBook Air mới cho cảm giác gõ tốt, tốc độ phản hồi nhanh và độ ồn ít hơn.

Trackpad trên MacBook Air mới được làm to hơn và cho khả năng phản hồi tốt hơn, hỗ trợ cảm ứng phản hồi lực ForceTouch với nhiều mức độ lực nhấn khác nhau.

Máy được tích hợp hai loa ngoài, cho trải nghiệm âm thanh ở mức khá, âm lượng không quá to và chi tiết vừa phải.

Bên cạnh trái của máy có hai cổng USB-C tích hợp công nghệ Thunderbolt giúp người dùng có thể xuất ra màn hình ngoài độ phân giải tối đa 5K hoặc kết hợp với card đồ họa eGPU để nâng cao khả năng xử lý đồ họa.

Trong khi đó, cạnh phải của model này chỉ có jack cắm tai nghe 3,5 mm, khe đọc thẻ SD cũng đã được lược bỏ.

MacBook Air 2018 dùng vi xử lý Intel Core i5 thế hệ 8, RAM 8 GB LPDDR3 và SSD có dung lượng 128 GB. Cấu hình này có thể đáp ứng các tác vụ văn phòng và những ứng dụng xử lý hình ảnh, video không quá nặng.

Theo Zing

http://news.zing.vn/chi-tiet-macbook-air-2018-vua-ve-vn-gia-tu-36-trieu-post891081.html