Chi 100 triệu USD, Apple cho thấy tham vọng trong lĩnh vực VR

VietTimes -- Apple vừa qua đã quyết định mua lại công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực VR có tên NextVR.
Apple đang tập trung vào phát triển bộ kính VR/AR của hãng (Ảnh: Apple)
Apple đang tập trung vào phát triển bộ kính VR/AR của hãng (Ảnh: Apple)

Theo một số nguồn tin, Apple đang lên kế hoạch mua lại một công ty công nghệ chuyên làm về lĩnh vực VR. Công ty này có tên NextVR, có trụ sở tại bang California. 

Mức giá dự kiến của thương vụ này là 100 triệu USD. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ 2 phía, tuy nhiên đã có một vài thông tin cho biết nhân viên của Next VR đã chuyển sang làm việc tại văn phòng Apple.

NextVR - công ty công nghệ được Apple mua lại (Ảnh: cultofmac)
NextVR - công ty công nghệ được Apple mua lại (Ảnh: cultofmac)

NextVR là một công ty công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ VR. NextVR chính là công ty đang cung cấp những trải nghiệm VR cho các sản phẩm kính thực tế ảo của các hãng lớn như PlayStation, Oculus, HTC, Microsoft và Lenovo. Theo một số báo cáo cho biết, NextVR đã gặp một số vấn đề vào năm 2019 trong vòng gọi vốn Series C và đã phải cắt giảm 40% nhân sự của mình.

Apple với nỗ lực phát triển công nghệ thực tế ảo

Trong nhiều năm qua, Apple luôn tỏ ra đặc biệt quan tâm tới VR và cả AR. Quay trở lại khoảng thời gian tháng 11 năm 2006, Apple đã xin cấp một bằng sáng chế cho hệ thống HMD (một màn hình gắn trên đầu) có thể tạo ra hình ảnh từ một động cơ lazer từ xa. Đến năm 2008, họ tiếp tục dựa trên ý tưởng này và phát triển một loại kính giúp cho người dùng có thể chơi game trên những màn hình ảo lớn hơn.

Apple hiện đang tập trung phát triển bộ kính VR/AR của mình. Năm 2019, Apple đã mua lại iKinema, một công ty công nghệ chuyên sản xuất phần mềm VR và motion capture, đồng thời Apple cùng tuyển thêm rất nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực này về làm việc cho mình. Điều này cho thấy tham vọng rất lớn của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo cũng như họ đánh ra rất cao công nghệ này trong tương lai.

Nguồn: Cultofmac