ChatGPT lập kỷ lục khi có đến 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hãng tin Reuters đưa tin rằng chatbot AI ChatGPT đã đạt khoảng 100 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng vào tháng trước.
ChatGPT lập kỷ lục khi có đến 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt (Ảnh: Arstechnica)
ChatGPT lập kỷ lục khi có đến 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt (Ảnh: Arstechnica)

Hôm thứ tư vừa qua, hãng tin Reuters đưa tin rằng chatbot AI ChatGPT đã đạt khoảng 100 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng vào tháng trước, tức chỉ chưa đầy 2 tháng từ khi ra mắt, biến nó trở thành “ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử". Để so sánh, TikTok mất 9 tháng để đạt 100 triệu người dùng hàng tháng và Instagram mất khoảng 2,5 năm, theo nhà nghiên cứu Lloyd Walmsley của UBS.

“Trong 20 năm theo sát biến động của internet, chúng tôi không thể tìm thấy một ứng dụng internet tiêu dùng nào phát triển nhanh hơn thế này” - Reuters trích lời nhà nghiên cứu Lloyd Walmsley của ngân hàng đầu tư UBS.

Reuters cho biết dữ liệu UBS đến từ công ty phân tích Similar Web, cho biết khoảng 13 triệu người dùng truy cập đã sử dụng ChatGPT mỗi ngày trong tháng 1, tăng gấp đôi số lượng người dùng trong tháng 12 năm 2022.

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ trò chuyện quy mô lớn (LLM) có thể thảo luận về hầu hết mọi chủ đề ở cấp độ gần như con người. Nó đọc ngữ cảnh và trả lời câu hỏi một cách dễ dàng, mặc dù đôi khi không chính xác (việc cải thiện độ chính xác của nó là một công việc đang được tiến hành). Sau khi ra mắt phiên bản beta miễn phí vào ngày ngày 30 tháng 11, bot AI hỗ trợ GPT-3 đã gây ra một làn sóng kinh ngạc, thán phục, pha lẫn sợ hãi trong các lĩnh vực giáo dục, an ninh điện toán, và tài chính. Nó đã làm rung chuyển ngành công nghệ, thúc đẩy khoản đầu tư 10 tỷ USD từ Microsoft và khiến Google cảm thấy e ngại.

Cũng vào thứ Tư, OpenAI đã công bố ChatGPT Plus, một dịch vụ trả phí 20 USD mỗi tháng sẽ cung cấp cho người dùng thời gian phản hồi nhanh hơn, quyền truy cập ưu tiên vào ChatGPT trong thời gian cao điểm và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng mới. Đó là một nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu cao đối với ChatGPT khi mà trang web thường xuyên trong tình trạng quá cao do lượt người dùng truy cập quá lớn.

Trong vài thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng tỷ lệ chấp nhận công nghệ đang tăng nhanh, với các phát minh như điện thoại, tivi và Internet mất ít thời gian hơn để tiếp cận số lượng lớn người dùng. Các công cụ AI sáng tạo sẽ là công nghệ tiếp theo trong danh sách đó. Với đà tăng trưởng nhanh chóng của ChatGPT, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Arstechnica